Hàn Quốc điều trực thăng truy bắt người Việt lái ôtô 200 km/h

Hàn Quốc điều trực thăng truy bắt người Việt lái ôtô 200 km/h

Cảnh sát Hàn Quốc phải triển khai trực thăng truy đuổi một người Việt nhập cư bất hợp pháp khi người này lái xe bỏ chạy với tốc độ 200 km/h.

1 Han Quoc Dieu Truc Thang Truy Bat Nguoi Viet Lai Oto 200 Kmh

Cảnh sát Hàn Quốc chiều 10/2 chặn một chiếc ôtô con màu đen chạy trên làn xe bus tại xa lộ Yeongdong ở thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi. Tuy nhiên, tài xế phớt lờ hiệu lệnh dừng xe rồi tăng ga bỏ chạy, truyền thông Hàn Quốc ngày 13/2 đưa tin.

Xe tuần tra của cảnh sát đuổi theo với tốc độ 180 km/h, song tài xế tăng tốc lên đến 200 km/h và liên tục chuyển làn trên cao tốc đông đúc xe cộ. Cảnh sát quyết định không tiếp tục đuổi theo bằng xe tuần tra do lo ngại nguy cơ tai nạn, sau đó điều động trực thăng hỗ trợ.

2 Han Quoc Dieu Truc Thang Truy Bat Nguoi Viet Lai Oto 200 Kmh  Hàn Quốc điều trực thăng chặn người Việt lái ôtô 200 km/h

Sau khi tháo chạy được gần 20 km, chiếc xe bị chặn gần quốc lộ ở Majang, thành phố Icheon. Cảnh sát phát hiện tài xế là người mang quốc tịch Việt Nam cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc và không có bằng lái.

"Khi thấy cảnh sát yêu cầu dừng xe, tôi bỏ chạy vì sợ bị phát hiện điều khiển xe không có bằng lái", người đàn ông khai.

Trên xe còn có ba người Việt Nam khác, một người trong đó cũng cư trú trái phép. Cảnh sát Gyeonggi đã bàn giao hai người cư trú bất hợp pháp này cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Riêng tài xế đã bị khởi tố do vi phạm luật giao thông đường bộ và luật xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Đức Trung - Đoàn Ninh (Theo KBC, News1)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan