Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2024

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2024

Hơn 600 khách mời gồm đại diện cộng đồng người Việt từ các tiểu bang tại Mỹ cùng các bạn bè Mỹ và quốc tế gắn bó với Việt Nam đã tham dự chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Nguyên đán 2024.

1 Dai Su Quan Viet Nam Tai My To Chuc Chuong Trinh Xuan Que Huong 2024

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mỹ).

Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Washington DC, Mỹ tối ngày 19/1 đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hơn 600 khách mời gồm đại diện cộng đồng người Việt từ các tiểu bang tại Mỹ cùng các bạn bè Mỹ và quốc tế gắn bó với Việt Nam đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhiệt liệt chào mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị khách có mặt tại sự kiện, cũng như cộng đồng người Việt trên khắp nước Mỹ nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024.

2 Dai Su Quan Viet Nam Tai My To Chuc Chuong Trinh Xuan Que Huong 2024

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng tặng lì xì cho các em nhỏ (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mỹ).

Nhìn lại năm 2023, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã điểm lại nhiều thành tựu nổi bật của đất nước và của quan hệ Việt - Mỹ trong năm qua với điểm nhấn là việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, đạt được những thành công kể trên có đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt tại Mỹ, bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại Mỹ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, tăng cường đoàn kết và hướng về quê hương, tiếp tục là cầu nối, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ Việt - Mỹ.

3 Dai Su Quan Viet Nam Tai My To Chuc Chuong Trinh Xuan Que Huong 2024

Đông đảo khách mời tham dự buổi lễ (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mỹ).

Hòa chung không khí đón chào năm mới Giáp Thìn, cộng đồng người Việt, các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ, tập thể Đại sứ quán và các cơ quan thường trú tại Washington DC, Hội phu nhân, phu quân, các cháu thiếu nhi đã giao lưu biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết Việt Nam.

Các khách mời bày tỏ vui mừng, xúc động khi được gặp gỡ đồng bào trong không khí ấm áp, mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

4 Dai Su Quan Viet Nam Tai My To Chuc Chuong Trinh Xuan Que Huong 2024

Một tiết mục múa trong chương trình Xuân Quê hương (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mỹ).

Theo ĐSQ Việt Nam tại Mỹ

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan