Khi các nhà khai thác du lịch ở Đức tiếp tục gặp khó khăn bởi tình trạng thiếu nhân viên trong mùa hè này, Lufthansa đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm thêm 2.000 chuyến bay từ tháng 7 và tháng 8.

Người phát ngôn của hãng hàng không nói với Handelsblatt rằng việc hủy chuyến sẽ ảnh hưởng đến các kết nối từ hai sân bay lớn nhất của Đức – Frankfurt và Munich – và chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến các tuyến nội địa và các chuyến bay chặng ngắn khác đến các quốc gia khác ở châu Âu.

Người phát ngôn cho biết thêm, những hành khách muốn đi du lịch đến những điểm đến này vẫn còn những lựa chọn tốt hơn. Các chuyến bay đến các điểm đến kỳ nghỉ nổi tiếng sẽ chỉ bị hủy trong những trường hợp ngoại lệ.

1 Hang Hang Khong Lon Nhat Cua Duc Huy Them 2000 Chuyen Bay Mua He

Thông báo mới nhất là đợt hủy chuyến bay thứ ba của Lufthansa cho đến nay vào mùa hè này.

Hãng hàng không đang gặp khó khăn khi đã phải hủy khoảng 3.000 chuyến bay trong tháng 7 và tháng 8, sau đó hủy bỏ 770 chuyến bay khác trong các tuần cho đến và bao gồm cả thứ Năm. Thêm 2.000 lượt hủy đã được thêm vào trong sáu tuần tới.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh các vấn đề đang diễn ra tại các sân bay và hãng hàng không lớn nhất của Đức, với báo cáo về việc hành khách xếp hàng tại an ninh hàng giờ và không thể lấy hành lý của họ khi đến.

Các vấn đề bắt nguồn từ thời đỉnh điểm của đại dịch, khi hàng nghìn nhân viên bị sa thải như một phần của các biện pháp cắt giảm chi phí. Chỉ riêng trong Tập đoàn Lufthansa, số lượng sa thải này đã lên tới hàng chục nghìn nhân viên.

Chính phủ kể từ đó đã dự thảo kế hoạch để các doanh nghiệp bị ảnh hưởng dễ dàng thuê lao động tạm thời từ nước ngoài, nhưng do mất nhiều thời gian để thuê và đào tạo những nhân viên bổ sung, điều này cho đến nay vẫn chưa làm được gì để giảm thiểu tình trạng hỗn loạn đi lại.

Theo người phát ngôn của Lufthansa, đợt thay đổi lịch trình mới nhất sẽ làm giảm lượng hành khách trong các giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối.

Vào những thời điểm này, các dịch vụ mặt đất tại các sân bay thường quá tải, có thể khiến chuyến bay bị hoãn, thậm chí dẫn đến hành lý bị bỏ lại.

Nguồn: The Local

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức