Các loại visa đi làm ở Châu Âu - Cơ hội cho các bạn

Các loại visa đi làm ở Châu Âu - Cơ hội cho các bạn

Visa Thị thực tìm kiếm việc làm cho Đức là Giấy phép cư trú dài hạn, cho phép bạn ở Đức trong sáu tháng và tìm kiếm việc làm.

Một số thông tin (không đầy đủ) về các loại visa cho các bạn du học ở khối châu Âu tìm hiểu. Chúc các bạn thành công nhé.

Đức: Germany Job Seeker

Nếu trong sáu tháng bạn đã tìm được một nơi làm việc, bạn sẽ được cấp visa làm việc ở Đức hoặc giấy phép lao động Đức và bạn sẽ được phép làm việc và sống ở đó. Lưu ý rằng việc có Job Seeker Visa không cho phép bạn bắt đầu làm việc ngay tại Đức. Nó chỉ có nghĩa là bạn có thể đến thăm đất nước và tìm việc trong thời gian lưu trú.

132 1 Cac Loai Visa Di Lam O Chau Au   Co Hoi Cho Cac Ban

- Điều kiện của ứng viên

+ Có bằng Cử nhân Thạc sĩ từ một trường đại học Đức hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương (nghĩa là các bạn học ở Việt Nam cũng có thể nộp đơn)

+ Có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực học tập liên quan + Chứng minh rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho thời gian lưu trú trong thời gian bạn ở Đức

+ Có bảo hiểm du lịch hoặc bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian ở Đức hoặc cho đến khi bạn nhận được Giấy phép làm việc

Hà Lan: Search Year

Gần đây, chương trình mới kéo dài thời gian nộp từ một đến ba năm sau khi hoàn thành nghiên cứu hoặc lấy bằng tiến sĩ, giúp sinh viên tốt nghiệp có thời gian quay trở lại đất nước của họ trước khi trở về Hà Lan.

Để đủ điều kiện cho Search Year Visa, bạn phải chứng minh bạn là người có trình độ học vấn cao, đã đạt được một trong những yêu cầu sau:

- Bạn đã hoàn thành chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ được công nhận tại Hà Lan.

- Bạn đã hoàn thành chương trình tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ ở Hà Lan.

- Trước đây bạn đã có giấy phép cư trú của Hà Lan cho nghiên cứu khoa học hoặc giấy phép cư trú cho mục đích làm việc như một người di cư có tay nghề cao để thực hiện nghiên cứu khoa học ở Hà Lan.

- Bạn đã hoàn thành chương trình Master Master dựa trên Khóa học thạc sĩ Erasmus (đây là cơ hội cho các bạn du học ở các nước khác trong khối EU nhé)

- Bạn đã hoàn thành một nghiên cứu liên quan đến Đạo luật chính sách văn hóa Hà Lan.

- Bạn đã hoàn thành một nghiên cứu được cung cấp thông qua chương trình phát triển của Bộ Ngoại giao Hà Lan.

- Bạn đã hoàn thành một chương trình giáo dục đại học được công nhận theo Dutch Ministry of Foreign Affairs’ development programme - Bạn đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ hoặc sau tiến sĩ hoặc lấy bằng tiến sĩ tại một tổ chức giáo dục quốc tế được chỉ định ở nước ngoài và bạn đáp ứng một số yêu cầu ngôn ngữ nhất định (đây là cơ hội cho các bạn du học ở các nước khác trong khối EU nhé)

 

Le Vu

 

 


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan