Các hiệu thuốc ở Đức thiếu hụt nguồn cung khoảng 250 loại thuốc

Các hiệu thuốc ở Đức thiếu hụt nguồn cung khoảng 250 loại thuốc

Các hiệu thuốc ở Đức đang gióng lên hồi chuông cảnh báo do tình trạng thiếu các mặt hàng bao gồm thuốc cao huyết áp, siro hạ sốt và ibuprofen.

Người đứng đầu Hiệp hội Dược sĩ Đức đang cảnh báo về một “quảbom hẹn giờ” về tình trạng thiếu hụt nguồn cung tại các hiệu thuốc của nước này.

Hans-Peter Hubmann, Chủ tịch Deutscher Apothekerverband (DAV), cho biết các hiệu thuốc trên toàn quốc đang ngày càng chứng kiến ​​sự chậm trễ trong giao hàng hoặc đơn giản là hết thuốc. Hiện tại có khoảng 250 loại thuốc được liệt kê là không thể phân phối được.

1 Cac Hieu Thuoc O Duc Thieu Hut Nguon Cung Khoang 250 Loai Thuoc

Hubmann cho biết, một số trường hợp thiếu thuốc đã diễn ra trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, nhưng vấn đề gần đây đã trở nên tồi tệ hơn. DAV báo cáo rằng đã sự thiếu hụt tuyệt đối thuốc điều trị ung thư vú tamoxifen trong cả tháng 4 và tháng 5, khiến những bệnh nhân bị ảnh hưởng không có nhiều khả năng tiếp tục điều trị vào thời điểm đó.

Sự thiếu hụt cũng không chỉ đơn giản là ở các loại thuốc đặc trị, mà còn ở các loại thuốc được sử dụng rộng rãi và thường xuyên, chẳng hạn như xi-rô hạ sốt cho trẻ em, thuốc huyết áp và thuốc giảm đau. Luôn có một vài điểm nghẽn ở đây và đó là do lỗi nhà cung cấp, nhưng chưa đến một nửa số sản phẩm hiện đang bị ảnh hưởng đã bị thiếu hụt cách đây 5 năm.

DAV cho biết cách tiếp cận ‘zero-Covid’ hiện tại của Trung Quốc đã làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn vì nhiều nhà sản xuất không còn thấy kinh tế khi sản xuất một số loại thuốc ở châu Âu. Ví dụ, xi-rô gây sốt đang bị giới hạn giá – hạn chế động cơ sản xuất nó ở châu Âu. Với các thành phần hoạt chất được sản xuất tại Trung Quốc hoặc các nước Đông Á khác, việc đóng cửa tại các cảng của Trung Quốc ngăn cản một số loại thuốc nhất định được vận chuyển đến châu Âu kịp thời.

Hubmann cho biết: “Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu sản xuất thành phần hoạt tính diễn ra ở châu Âu một lần nữa, đồng thời yêu cầu các chính trị gia tạo động lực cho các công ty làm như vậy.

Tuy nhiên, ngay cả khi họ đã làm như vậy, các vấn đề về nguồn cung sẽ phải mất từ ​​5 đến 10 năm mới có thể giảm bớt. Điều đó không xảy ra trong một sớm một chiều.

Nguồn: The Local


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan