Nhiều người cứ nghĩ rằng phụ nữ Việt lấy tây, một là tham tiền, hai là vì "súng ống" của các anh tây hơn các anh Việt nhà ta.

Đọc bài Trai Việt kém cỏi nên gái đẹp mới đi lấy chồng tây, tôi đồng ý với phần lớn ý kiến của bạn Ánh Ngọc.

Tôi thấy các ý kiến phản hồi hình như đều là của các trai Việt cay cú vì bị động chạm vào ném đá. Còn tôi, tôi xin bổ sung thêm, gái Việt lấy thích lấy chồng tây ngoài việc họ rất tâm lý, biết quan tâm đến cảm xúc tâm tư, tình cảm của nửa kia, còn vì chồng tây giỏi chuyện ấy.

132 1 Ham Lay Chong Tay Chi Vi Chuyen Ay

ảnh minh họa

Nhiều người cứ nghĩ rằng phụ nữ Việt lấy tây, một là tham tiền, hai là vì "súng ống" của các anh tây hơn các anh Việt nhà ta, nhưng cũng không hẳn vậy.

Nhiều cô cứ than phiền chồng Việt trong chuyện chăn gối cứ hùng hục cho xong việc của mình rồi thì lăn ra ngủ. Trước khi hành sự còn tra vấn đủ kiểu chuyện ngày xưa, có thế này, thế này không, đã thế kia với "nó" (người yêu cũ) chưa. Nếu cô nào lấy chồng mà không còn trinh thì còn bị dằn vặt, đay nghiến đủ kiểu. Thế nhưng với chồng tây thì hầu như chẳng có chuyện đó nhé. Tôn trọng quá khứ của nhau là nguyên tắc của đàn ông Tây. Các anh ấy chỉ quan tâm đến cảm giác của "nửa kia", xem có làm bạn hài lòng không. Những người tôi biết mà họ lấy chồng tây đều có ý kiến như vậy.

Thậm chí như diễn Michiyo Phạm Ngà từng nhận xét: sex của trai Việt cực kì kém và non nớt, ích kỷ, chỉ hưởng sướng phần mình, còn không quan tâm đến cảm giác của người phụ nữ đến đâu, như thế nào... Nếu phụ nữ Việt lỡ gặp một anh Tây rồi chắc sẽ bỏ luôn trai Việt mà theo anh Tây suốt đời.

Tôi có cô bạn tên Loan làm bên du lịch, đã lấy chồng Việt rồi ly dị vì chồng "yếu", hai người không có con. Hai năm sau, bạn gặp và kết hôn với một người nước ngoài.

Giữa hai cuộc hôn nhân là một trời một vực. Trong khi anh chồng cũ của Loan đã không làm ăn được gì còn gia trưởng, vũ phu, ích kỷ. Hình như mọi sự bức bối vì bất lực anh ta trút hết lên đầu Loan như thể cô gây ra thì anh chồng tây của cô lại hết sức chiều chuộng và tâm lý.

Loan người nhỏ nhắn, còn chồng là người cao to, "hàng họ" cũng thuộc loại khủng. Loan kể, thời gian đầu, cô rất sợ vì mỗi lần gần gũi là cô hết sức đau đớn, thậm chí còn bị chảy máu. Anh chồng tây của Loan đã hết sức kiên nhẫn thủ thỉ động viên, trò chuyện để cô có được tâm lý thoải mái, thư giãn nhất. Anh còn tìm tư thế phù hợp để vợ không bị đau đớn. Nhưng điều đáng nể nhất là phải một thời gian dài Loan mới hòa hợp được với chồng trong chuyện đó nhưng anh đã kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi Loan cảm thấy thoải mái.

Bây giờ họ đã có một nhóc kháu khỉnh và cuộc sống vợ chồng cực kỳ viên mãn.

Tóm lại, phụ nữ chúng tôi chọn lấy tây cũng không hẳn vì tiền, cũng không hẳn vì "hàng khủng" của họ bởi khủng quá đâu hẳn là đã phù hợp với mình. Điều quan trọng nhất là chúng tôi cảm thấy được tôn trọng, được yêu thương, quan tâm thực sự cả khi ở ngoài đời và ở trên giường.

Độc giả Minh Bích

(Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả)

 

 

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức