Công ty Living Vehicle đang tạo ra một “chiếc xe sống” đúng nghĩa, một ngôi nhà di động công nghệ cao hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

1 Xe Dien Nang Luong Mat Troi Ho Bien Thanh Ngoi Nha Sang Trong Phuong Tien Dau Tien Tao Nuoc Uong Tu Khong Khi Gia Khoi Diem 340000 Usd

Chiếc xe điện năng lượng mặt trời này có thể vừa không cần kết nối với lưới điện chung, vừa mang lại cho người dùng trải nghiệm không gian sang trọng không kém những ngôi nhà cao cấp.

Đó là đặc điểm của chiếc xe cắm trại hạng sang phiên bản 2023 của Living Vehicle. Công ty sản xuất xe có trụ sở tại Santa Barbara, California, tháng trước đã công bố đoạn trailer giới thiệu xe cắm trại hoàn toàn bền vững, chạy bằng năng lượng mặt trời. Sản phẩm này hướng đến những khách hàng muốn đi xa khỏi các khu cắm trại và công viên đông đúc.

Chiếc xe cắm trại chạy điện dài 8,8 mét, được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời để cung cấp đầy đủ điện cho một ngôi nhà di dộng. Trên xe còn được trang bị sẵn các sản phẩm của Apple.

Công ty giới thiệu rằng đây cũng là phương tiện đầu tiên tự sản xuất nước từ không khí loãng. Máy tạo nước từ không khí của chiếc xe cắm trại do công ty khởi nghiệp Watergen của Israel sản xuất. Chiếc máy này hút hơi ẩm từ không khí để tạo ra gần 19 lít nước uống mỗi ngày.

2 Xe Dien Nang Luong Mat Troi Ho Bien Thanh Ngoi Nha Sang Trong Phuong Tien Dau Tien Tao Nuoc Uong Tu Khong Khi Gia Khoi Diem 340000 Usd

Chiếc xe cắm trại năng lượng mặt trời sang trong có hiên kéo ra được. Ảnh: Living Vehicle.

Hệ thống trên xe có thể tự duy trì điện và nước, thế nên người dùng không cần dự trữ nước hoặc nhiên liệu. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, người dùng vẫn có thể dự trữ tới hơn 370 lít nước và 36kg khí propan cho bếp, hệ thống sưởi và máy phát điện dự phòng. Living Vehicle cho biết ý tưởng chế tạo chiếc xe điện này là để người dùng có thể "cách ly" với lưới điện chung càng lâu càng tốt.

3 Xe Dien Nang Luong Mat Troi Ho Bien Thanh Ngoi Nha Sang Trong Phuong Tien Dau Tien Tao Nuoc Uong Tu Khong Khi Gia Khoi Diem 340000 Usd

Người cắm trại có thể tận hưởng một giấc ngủ ngon trên chiếc giường đôi cỡ lớn và có thể gập lại để biến thành một văn phòng di động. Ảnh: Living Vehicle.

Với mức giá khởi điểm là 339.995 USD, chiếc xe cắm trại năng lượng mặt trời có cửa trượt dài 2,44m dẫn ra sân. Chiếc giường đôi cỡ lớn trong phòng ngủ có thể gập lại và tạo thành một văn phòng di động. Bàn làm việc được chế tạo từ gỗ cây óc chó dài 2m và màn hình Apple Pro Display XDR 6K.

Hệ thống âm thanh 6 loa có thể biến chiếc xe thành một phòng hát hoặc rạp chiếu phim di động.

4 Xe Dien Nang Luong Mat Troi Ho Bien Thanh Ngoi Nha Sang Trong Phuong Tien Dau Tien Tao Nuoc Uong Tu Khong Khi Gia Khoi Diem 340000 Usd

Khu vực ăn uống trên xe. Ảnh: Living Vehicle.

Bếp ăn và phòng khách cũng đóng vai trò như phòng ngủ với một chiếc giường gập khác. Như vậy, tổng cộng có 4 người có thể ngủ trong xe. Ngoài ra, để tăng sức chứa, xe còn trang bị thêm một chiếc giường tầng thả xuống từ trần cho hai người nằm nữa.

5 Xe Dien Nang Luong Mat Troi Ho Bien Thanh Ngoi Nha Sang Trong Phuong Tien Dau Tien Tao Nuoc Uong Tu Khong Khi Gia Khoi Diem 340000 Usd

Xe cắm trại hạng sang Living Vehicle 2023 có thể kéo giường từ trần xe xuống. Ảnh: Living Vehicle.

Khoang dự trữ 370 lít nước đặc biệt hữu ích khi có thể biến thành nhà tắm phong cách như "spa thu nhỏ" với sàn gỗ chắc chắn, gương gắn đèn LED, công nghệ chống hơi nước…

Trọng lượng cơ bản của chiếc xe cắm trại năng lượng mặt trời là hơn 5 tấn. Living Vehicle khuyên khách hàng sử dụng đầu kéo cỡ lớn có sức kéo ít nhất là 8 tấn.

Những chiếc xe điện năng lượng mặt trời được biến hóa thành xe cắm trại sang trọng có thể được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Thời gian giao hàng là từ 10-12 tháng. Giá bán của xe thay đổi tùy theo các gói Core, Max và Pro. Gói cao cấp nhất hiện có giá khởi điểm là 509.995 USD.

Tham khảo: CNBC

theo Trí Thức Trẻ

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức