Chuối, hạnh nhân, sữa… đều là những thực phẩm “vàng” hỗ trợ giấc ngủ cực hiệu quả.

Những thực phẩm ‘vàng’ giúp bạn ngủ ngon - 0

(Ảnh minh họa: thesleepjudge)

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe con người vì đó là lúc mà cơ thể cần được nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động. Và thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ một giấc ngủ say nồng.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm “vàng” hỗ trợ giấc ngủ cực hiệu quả:

Sữa

Những thực phẩm ‘vàng’ giúp bạn ngủ ngon - 1

Trong sữa chứa chất tryptophan gây ngủ, khiến bạn dễ đi vào giấc và ngủ ngon hơn. Một ly sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ khá hợp lý.

Quả kiwi

Trong quả kiwi chứa hormone ngủ serotonin và folate, có thể ngăn ngừa chứng mất ngủ.

Chuối

Những thực phẩm ‘vàng’ giúp bạn ngủ ngon - 2

(Ảnh minh họa: eatthis)

Trong chuối chứa các chất thư giãn cơ, kali và magiê giúp giảm mọi căng thẳng, mệt mỏi đau nhức khi bạn đi vào giấc ngủ.

Ngũ cốc

Trộn ít đường, ngũ cốc nguyên cám và sữa đóng gói giàu protein là món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho giấc ngủ. Những đồ ăn giàu carbonhydrate làm tăng lượng axít tryptophan sẵn có trong máu giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Sữa chua

Các loại sữa chua và các loại sữa chứa axít tryptophan có tác dụng rất tốt cho giấc ngủ. Tiến sĩ Smith nhấn mạnh: Canxi rất hữu ích trong giảm căng thẳng, ổn định tinh thần, đặc biệt tốt cho dây thần kinh não bộ.

Điều này có nghĩa là việc ăn sữa chua trước khi đi ngủ không chỉ giúp bạn ngon giấc mà còn có hiệu quả trong việc xua tan những lo âu về những điều bất thường.

Những thực phẩm ‘vàng’ giúp bạn ngủ ngon - 3

(Ảnh minh họa: skinstore)

Hạnh nhân

Trong thành phần của hạnh nhân chứa nhiều magie vừa có lợi cho giấc ngủ và còn giúp thư giãn cơ bắp. Hơn nữa protein trong quả hạnh nhân giúp duy trì nồng độ đường trong máu ổn định trong khi ngủ.

Đồng thời giúp cơ thể chuyển trạng thái từ tim đập nhanh sang trạng thái cân bằng, thoải mái. Trước khi đi ngủ bạn nên dùng một thìa bơ hạnh nhân nhé.

Phương Nam

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức