Yêu cầu “tiếp tế bia” của cụ bà 93 tuổi gây bão mạng xã hội

Yêu cầu “tiếp tế bia” của cụ bà 93 tuổi gây bão mạng xã hội

Hình ảnh một cụ bà 93 tuổi ở Pennsylvania giơ tấm biển “Tôi cần thêm bia” sau cánh cửa kính đóng kín, nơi bà sẽ được bảo vệ khỏi virus chết người Covid-19, đang trở thành hiện tượng được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

132 1 Yeu Cau Tiep Te Bia Cua Cu Ba 93 Tuoi Gay Bao Mang Xa Hoi

Bà Olive Veronesi còn “gợi ý” luôn hãng bia yêu thích của mình (Ảnh: KDKA)

Olive Veronesi, 93 tuổi, ở Pennsylvania, đã lựa chọn được cách tốt nhất để được cung cấp bia trong suốt giai đoạn phong tỏa do coronavirus. Và giờ đây, bà đang trở thành một hiện tượng trên facebook.

Người phụ nữ 93 tuổi này đã đứng phía sau cánh cửa kính cùng tấm bảng trắng có ghi dòng chữ “TÔI CẦN THÊM BIA!”.

Và bên bàn tay còn lại, bà đang cầm một lon Coors Light – để gợi ý nhãn hiệu bia yêu thích của bà cho người nào có “lòng trắc ẩn”.

Tấm ảnh chụp này đã được đăng tải lên trang facebook của một đài truyền hình địa phương. Từ đó nó đã được nhìn thấy và chia sẻ bởi hàng triệu người trên khắp thế giới.

Quan trọng là, đã có vài người đề nghị được mang bia tới cho bà Olive.

Một số người khác thì chia sẻ câu chuyện về cách họ luôn dự trữ đầy đủ đồ uống trong các ngăn tủ cho những người thân lớn tuổi của họ.

Bà Olive, với độ tuổi trên 90, đã được liệt kê vào nhóm những người có nguy cơ cao đối với Covid-19.

Coronavirus có thể gây bệnh nặng ở người lớn tuổi và có nguy cơ gây tử vong. Do đó, ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, người trên 70 tuổi đều được kêu gọi ở trong nhà, được chăm sóc cẩn thận và tránh tiếp xúc với các thành viên trong gia đình để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Theo Sky News

 


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan