Ngày 27 tháng 2 hãng VinFast đã giảm hơn 50% giá cho thuê pin đối với pin của mẫu xe VF8 cho những khách hàng đầu tiên mua xe ở bang California, Hoa Kỳ, theo trang web của công ty và theo email gửi cho khách hàng.

Công ty Việt Nam này, một công ty con của tập đoàn Vingroup đã cho biết vào tháng 1 rằng những chiếc crossover điện VF8 đầu tiên của họ sẽ cho thuê pin với mức giá hàng tháng là 599 USD khi ký hợp đồng trong 24 tháng.

1 Vinfast Giam 50 Gia Thue Pin Vf8 Tai My Chi Con 274 Usdthang

Xe điện Vinfast VF8

Theo trang web của Vinfast, giá thuê hàng tháng được giảm xuống thành 399 USD/tháng cho cho hợp đồng thuê pin 24 tháng. Những khách hàng đã cọc tiền sớm (khoản đặt cọc mua xe có thể được hoàn lại nếu không mua xe) sẽ được giảm giá thuê pin chỉ còn 274 đô la mỗi tháng ở California, tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ nhận được xe, theo tin nhắn cho những người mua tiềm năng được Reuters xem xét.

Điều đó tương đương với mức giảm giá từ 33% đến 54% so với giá cho thuê hàng tháng được quảng cáo ban đầu.

Động thái này thể hiện dấu hiệu mới nhất về sự cạnh tranh gia tăng về giá của các nhà sản xuất xe điện. Tesla, công ty dẫn đầu về xe điện toàn cầu, đã giảm giá tới 20% trên toàn cầu vào tháng 1 mặc dù hãng đã tăng giá một số mẫu xe ở một số thị trường với biên độ nhỏ hơn kể từ đó.

Các khoản tín dụng xe điện của chính quyền Biden, có hiệu lực vào đầu năm, cũng đã thay đổi phép tính đối với các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast đã giảm hơn 50% giá cho thuê đối với mẫu xe đầu tiên được vận chuyển đến Hoa Kỳ cho những khách hàng đầu tiên ở California, theo trang web của công ty và các email gửi đến khách hàng được đánh giá bởi Reuters.

Trang web của hãng này hôm 27/2 cho thấy, giá thuê xe hàng tháng là 399 đô la cho chiếc VF8 với hợp đồng thuê thời hạn 24 tháng.

Đối với những người đã trả tiền đặt cọc mua xe (có thể được hoàn lại), khoản thanh toán sẽ là 274 đô la mỗi tháng ở California, tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ nhận được xe, theo tin nhắn gửi cho những người mua tiềm năng được Reuters xem xét.

Điều đó tương đương với mức giảm từ 33% đến 54% so với giá cho thuê hàng tháng được quảng cáo ban đầu (599 USD trong 24 tháng).

VinFast chưa có bình luận ngay về giá bán.

Động thái này cho thấy dấu hiệu mới nhất về sự cạnh tranh gia tăng về giá của các nhà sản xuất xe điện. Tesla, công ty dẫn đầu về xe điện toàn cầu, giảm giá tới 20% trên toàn cầu vào tháng 1, mặc dù hãng đã tăng giá trên một số mẫu xe và ở một số thị trường với biên độ nhỏ hơn kể từ đó.

Các khoản tín dụng xe điện của chính quyền Tổng thống Biden, có hiệu lực vào đầu năm, cũng đã thay đổi phép tính đối với các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Các loại xe điện như của Tesla sản xuất ở Bắc Mỹ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế tiêu dùng là 7.500 đô la. Các doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty tài chính bảo lãnh cho thuê ô tô, cũng có thể yêu cầu khoản tín dụng lên tới 7.500 đô la cho xe điện nếu nó được bán bởi một trong những công ty được IRS chứng nhận.

VinFast không nằm trong danh sách 39 "nhà sản xuất đủ điều kiện" của IRS hôm 27/2.

Đầu tháng này, VinFast cho biết US Bancorp sẽ chính thức cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn cho các mẫu của hãng xe này tại Mỹ.

Hãng khởi nghiệp cho thuê xe Autonomy đã thỏa thuận với VinFast để mua 2.500 xe điện hồi tháng 11 năm ngoái, tuy nhiên đến tháng 1 năm 2023 Giám đốc điều hành của hãng cho rằng Autonomy đang rất eo hẹp về tiền mặt, và sẵn sàng bán tài sản riêng để cứu doanh nghiệp.

VinFast đã vận chuyển 999 chiếc xe điện của mình tới California vào cuối năm ngoái nhưng cho đến nay vẫn chưa được cung cấp cho người mua.

Mới đây, công ty con của Vingroup thông báo triệu hồi hơn 2.700 xe VF 8 sản xuất tại Việt Nam giai đoạn tháng 9/2022-2/2023 liên quan đến lỗi ở hệ thống phanh phía trước, VinFast không cho biết lô 999 xe ở Mỹ có bị lỗi tương tự không.

Theo: REUTERS

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức