Nữ doanh nhân giàu có và sở thích kỳ lạ tìm đồ ở thùng rác

Nữ doanh nhân giàu có và sở thích kỳ lạ tìm đồ ở thùng rác

Những lúc rảnh rỗi, người phụ nữ sống ở Mỹ lại lục lọi thùng rác. Cô ví điều này thú vị như "săn tìm" kho báu.

Jennifer Lleras, 40 tuổi, sống ở Baltimore, bang Maryland, Mỹ là một người thành đạt có công ty đang ăn nên làm ra. Với công ty này, Jennifer Lleras có đủ tiền để sinh sống thoải mái mà không phải bận tâm về vấn đề tài chính.

Mặc dù vậy, Jennifer Lleras có thói quen khác người và khó bỏ là đi bới các thùng rác trong thành phố. Được biết, thói quen này của cô hình thành từ khi còn là sinh viên. Thời điểm đó, Jennifer Lleras đi bới các thùng rác để tìm vật liệu cho môn nghệ thuật.

1 Nu Doanh Nhan Giau Co Va So Thich Ky La Tim Do O Thung Rac

Mọi người cảm thấy khó hiểu khi Jennifer đi bới rác nhưng cô lại cho rằng đó là sở thích cá nhân (Ảnh: NY).

"Tôi có thể đi bới thùng rác mỗi tuần một lần. Khi ra ngoài làm việc vặt, tôi sẽ lục thùng rác. Tôi thấy việc làm đó thú vị như săn kho báu vậy", Jennifer Lleras chia sẻ.

Không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình, Jennifer Lleras quan tâm tới công tác xã hội. Cô quyên góp nhiều món đồ tìm được từ thùng rác như quần áo chưa mặc đến, đồ dùng học tập cho các tổ chức từ thiện, trường học và quỹ từ thiện.

Trong nhà của nữ doanh nhân này, từ máy hút bụi đến thùng rác, túi xách, đồ dùng nhà bếp đều được gom về từ bãi rác. Với những người khác, chúng đã đến lúc bị thải loại còn Jennifer Lleras vẫn nâng niu, sử dụng sau khi sửa chữa, lau chùi sạch sẽ.

Trong suy nghĩ của nhiều người, với một người có sở thích lục lọi thùng rác, nhà của Jennifer Lleras sẽ khá bừa bộn nhưng không phải như vậy.

"Tôi giữ một số món đồ cho mình nhưng không phải là tích trữ các món đồ trong nhà. Nhà tôi không bừa bộn. Nếu tìm được thứ bản thân thích hoặc có thể sử dụng, tôi mới giữ lại", nữ doanh nhân trải lòng.

Thông qua việc lục thùng rác, tìm thấy nhiều món đồ còn có thể sử dụng, Jennifer Lleras có lúc cảm thấy không khỏi chạnh lòng. "Lục thùng rác thú vị nhưng có lúc tôi cảm thấy buồn lòng. Có lần tôi tìm thấy bộ đồ dùng nghệ thuật dành cho trẻ em trong thùng rác, hình ảnh đó đã khiến tôi không khỏi suy nghĩ về sự lãng phí", Jennifer Lleras chia sẻ.

Nhiều thứ được Jennifer Lleras tìm thấy còn mới, hoàn toàn sử dụng được nhưng bị vứt ra bãi rác rất lãng phí.

Theo người phụ nữ này, các cửa hàng hoặc gia đình có thể thu gom đồ cũ để tặng cho những người cần thay vì ném vào thùng rác. Thậm chí, có những món đồ còn sử dụng được nhưng bị đổ sơn hoặc thuốc tẩy trước khi bị vứt một cách vô ý thức. "Tôi thấy việc làm đó còn tệ hơn cả việc vứt vào thùng rác", Jennifer bày tỏ.

Trong mắt mọi người, Jennifer Lleras đi bới thùng rác giống như người thiếu thốn về vật chất. Họ đặt câu hỏi về việc làm kỳ quặc nhưng Jennifer Lleras thừa nhận đó là sở thích của bản thân. Cô không quan tâm đến ánh mắt dò xét, những lời dè bỉu của hàng xóm hay người quen.

Cho đến nay, nữ doanh nhân chưa dừng lại việc đi bới thùng rác. Cô vẫn dành thời gian rỗi để tìm các món đồ bị người ta vứt đi, đem về nhà như một đam mê riêng không phải ai cũng làm được.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan