Loạt Galaxy S23 vừa ra mắt của Samsung đã không được trang bị một tính năng quan trọng mà nhiều người đang trông đợi, điều này khiến sản phẩm mất đi tính cạnh tranh so với iPhone 14 của Apple.

Samsung đã chính thức trình làng loạt smartphone Galaxy S23 cao cấp nhất của hãng, với nhiều sự nâng cấp ấn tượng về cấu hình bên trong, chẳng hạn như chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy do Qualcomm thiết kế riêng - được đánh giá là mạnh mẽ nhất hiện nay, hay camera 200 megapixel trên phiên bản Galaxy S23 Ultra.

Cấu hình mạnh cùng các tính năng ấn tượng khiến nhiều người đánh giá Galaxy S23 sẽ là đối thủ nặng ký của loạt iPhone 14 cũng như iPhone 15 ra mắt trong năm 2023.

Tuy nhiên, loạt Galaxy S23 lại thiếu đi một tính năng quan trọng mà Apple đã trang bị trên bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, đó là tính năng kết nối vệ tinh để liên lạc với lực lượng cứu hộ trong trường hợp đi lạc vào khu vực không có sóng di động hoặc WiFi. Đây chính là điểm trừ có thể khiến Galaxy S23 "mất điểm" so với iPhone của Apple.

1 Galaxy S23 Thieu Tinh Nang Quan Trong De Co The Dau Iphone 14

Không được trang bị tính năng kết nối vệ tinh có thể khiến Galaxy S23 mất đi tính cạnh tranh với iPhone và loạt smartphone chạy Android cao cấp trong năm 2023 (Ảnh: WCCFT).

Việc Galaxy S23 không được trang bị tính năng kết nối vệ tinh khiến giới công nghệ phải bất ngờ, khi mà trước đó các tin đồn đều đồng loạt khẳng định Galaxy S23 sẽ được trang bị tính năng này.

Tại triển lãm công nghệ CES diễn ra hồi tháng 1 vừa qua, hãng chip Qualcomm đã giới thiệu nền tảng Snapdragon Satellite, giúp mang tính năng kết nối vệ tinh lên các mẫu smartphone cao cấp sử dụng chip của Qualcomm trong năm 2023. Dù Galaxy S23 được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy do Qualcomm thiết kế riêng cho Samsung, nhưng lại không được tích hợp tính năng kết nối vệ tinh.

Vậy lý do gì khiến Samsung bỏ qua tính năng kết nối vệ tinh trên loạt Galaxy S23? Trả lời trang công nghệ Cnet, TM Roh, Chủ tịch và người đứng đầu bộ phận di động của Samsung cho rằng còn quá sớm để mang tính năng kết nối vệ tinh lên smartphone, khi mà tính năng này vẫn còn nhiều hạn chế ở thời điểm hiện tại.

"Khi đã đến thời điểm thích hợp, cơ sở hạ tầng và công nghệ đã sẵn sàng, tất nhiên chúng tôi sẽ tích cực xem xét để áp dụng tính năng này", TM Roh cho biết. "Thay vào đó, chúng tôi cải thiện các cảm biến bên trong smartphone và mở rộng phạm vi phủ sóng 5G. Mọi giải pháp đều đảm bảo sự an toàn cho người dùng".

Thiếu đi tính năng kết nối vệ tinh không chỉ khiến Galaxy S23 có phần "lép vế" so với iPhone 14 của Apple, mà nhiều khả năng sẽ thua kém cả những mẫu smartphone cao cấp khác ra mắt trong năm nay.

Trên thực tế, tính năng kết nối và liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh trên smartphone đã nhiều lần phát huy tác dụng và cứu nguy được nhiều người trong những tình huống đi lạc vào các khu vực không có sóng di động. Gần đây nhất, tính năng kết nối qua vệ tinh trên iPhone 14 Pro Max đã giúp giải cứu kịp thời 2 người phụ nữ Canada bị đi lạc vào rừng sâu giữa thời tiết lạnh giá.

Theo SoMag/Cnet

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức