Lời hứa gió bay, Facebook tiếp tục nghe lén người dùng

Thêm một lần nữa, người dùng mạng xã hội cảm thấy phẫn nộ khi Facebook lên tiếng thừa nhận chỉ đạo nhân viên “nghe lén“ và lưu lại những mẫu tin nhắn và cuộc nói chuyện của người

Với Facebook, mạng xã hội này đang cho thấy lời hứa tôn trọng quyền riêng tư người dùng dường như là thứ vô giá trị khi mà giữa lời nói và hành động hoàn toàn khác xa nhau. Bê bối mới nhất vừa được tiết lộ cho thấy Facebook đã bí mật "nghe lén" người dùng. 

Bài viết "Lời hứa gió bay, Facebook tiếp tục nghe lén người dùng"Bài viết dmca_263c8bd250 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_263c8bd250 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Lời hứa gió bay, Facebook tiếp tục nghe lén người dùng này tại: www.tapchinuocduc.com

người hvương bklzh biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người x xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8a2 tiền hWethấyf rqfv 1 nhớ sgNộia người hWethiếu 2f thườngg

Cụ thể, bê bối mới này của Facebook được tiết lộ bởi chính những nhân viên hiện đang được mạng xã hội này giao nhiệm vụ chuyển đổi các đoạn trò chuyện riêng tư bằng âm thanh của người dùng gửi đi qua ứng dụng nhắn tin Messenger thành văn bản. Thậm chí, những đoạn hội thoại này còn có cả nhưng nội dung nhạy cảm.

Ngay sau khi thông tin trên được tiết lộ, Facebook đã lên tiếng xác nhận hoạt động trên tuy nhiên mạng xã hội này cho biết rằng điều này đã được người dùng đồng ý. Tuy nhiên, chương trình này đã bị Facebook dừng lại sau những điều tra tương tự vào các công ty khác mà gần đây nhất là Apple.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Facebook bị cáo buộc nghe trộm, đọc trộm thông tin của người dùng. Hồi năm 2018, Facebook cũng từng thừa nhận đọc trộm tin nhắn của người dùng trên ứng dụng Facebook Messenger.

Thời điểm đó, sau khi vụ việc bị vỡ lở, Facebook lý giải cho hành vi ấy là việc sử dụng các công cụ tự động tương tự để quét các cuộc hội thoại như để theo dõi các thông tin phát tán công khai trên mạng xã hội. Đội ngũ giám sát chỉ can thiệp thi nhận được thông báo về một nội dung bất thường và tiềm ẩn sự vi phạm rõ ràng về các tiêu chuẩn cộng đồng. Những dữ liệu thu thập được từ việc quét dữ liệu chat trên Messenger không được sử dụng cho việc quảng cáo. 

 

viên vdpj e2Rf giangg trongmd0k1định 5re23 khipdvw thêm 3ea 1angười hWethiếu 2f thườnggTheo N.C (t/h) (Công an nhân dân)

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng