Tốn bộn tiền ký gửi hành lý, bạn nghĩ sao khi thấy vali của mình bị đối xử như thế này?

Tốn bộn tiền ký gửi hành lý, bạn nghĩ sao khi thấy vali của mình bị đối xử như thế này?

Không ít hành khách nhận lại hành lý của mình sau 1 chặng bay thì không nói nên lời vì sự biến dạng, trầy xước. Và chắc rằng họ sẽ còn nổi điên hơn khi biết cách mà chúng được vận chuyển.

Hành lý ký gửi là lựa chọn hỗ trợ thêm cho khách hàng khi mang theo vali lớn trong những chuyến đi dài ngày hoặc các món hàng không được phép mang theo trong hành lý xách tay.

Dù mất thời gian và tiền bạc nhiều hơn mỗi khi lựa chọn dịch vụ ký gửi hành lý, nhưng không phải lúc nào, hành lý của chúng ta cũng được đối đãi tử tế.

Bằng chứng là không hiếm hình ảnh vali, thùng hàng bị méo mó, trầy xước được các hành khách chia sẻ và phàn nàn trên mạng xã hội. Gần đây nhất là vụ lùm xùm về việc quăng quật hành lý ký gửi của hãng United Airline vào cuối tháng 7/2017.

Một đoạn phim do hành khách quay lại cho thấy chiếc vali lớn của họ bị văng ra khỏi băng chuyền hành lý của máy bay và rớt xuống đất một cách thô bạo và hẳn là chủ nhân của nó hết sức đau lòng.

132 1 Ton Bon Tien Ky Gui Hanh Ly Ban Nghi Sao Khi Thay Vali Cua Minh Bi Doi Xu Nhu The Nay

(Ảnh: Boredpanda)

Và khi vị khách này nhận lại hành lý thì chiếc vali còn được “khuyến mại” thêm 1 lỗ thủng ngay góc vali, cùng với lời nhắn hết sức vô trách nhiệm về “tai nạn” từ hãng hàng không.

132 2 Ton Bon Tien Ky Gui Hanh Ly Ban Nghi Sao Khi Thay Vali Cua Minh Bi Doi Xu Nhu The Nay

(Ảnh: Boredpanda)

Đây không phải lần đầu tiên hãng hàng không United Airline bị than phiền về việc làm hư hỏng hành lý của khách hàng.

Một vị khách khác, sau khi xem đoạn phim đã để lại bình luận cùng tấm ảnh chiếc vali của mình: “Tôi cùng chung số phận với bạn, nhưng may mắn hơn vì vali của tôi chỉ bị trầy xước chứ không phải thủng cả một lỗ thế kia”.

132 3 Ton Bon Tien Ky Gui Hanh Ly Ban Nghi Sao Khi Thay Vali Cua Minh Bi Doi Xu Nhu The Nay

(Ảnh: Boredpanda)

Không chỉ riêng United Airline bị lên án vì cách đối xử thiếu trách nhiệm với hành lý vốn đã được khách hàng trả thêm tiền để ký gửi, các hãng hàng không khác cũng đã nhiều lần bị bóc mẽ về việc này.

“Cái quái gì thế, anh ta đang làm gì với đống hành lý của chúng tôi?” – cô Margarita Crespo một hành khách người Tây Ban Nha đã phải thốt lên sửng sốt khi chứng kiến nhân viên mặt đất tại sân bay Ibiza (Tây Ban Nha) vận chuyển các vali hành lý của khách bằng cách đá, ném và hất tung một quãng xa.

Thông tin được đăng tải trên trang Metro vào ngày 6/7/2017, cách vụ việc của United Airline khoảng 3 tuần.

132 4 Ton Bon Tien Ky Gui Hanh Ly Ban Nghi Sao Khi Thay Vali Cua Minh Bi Doi Xu Nhu The Nay

Hình ảnh được hành khách ghi lại tại sân bay Ibiza (Ảnh: Metro)

Tương tự, tại sân bay Quốc tế Volgograd ở Nga vào tháng 8/2014, hành khách cũng lên tiếng phẫn nộ khi người vận chuyển hành lí lên máy bay liên tục đá, ném đồ của họ.

Khi các đoạn clip được phát tán, không ít người lên tiếng chỉ trích thái độ cũng như cách làm việc thiếu trách nhiệm này. Nhiều người tỏ ra lo lắng với những hành lý dễ vỡ được kí gửi.

Bên cạnh những bình luận khá gay gắt về thái độ làm việc, một số người tỏ ra thông cảm cho nhân viên chuyển hàng. Trong thời tiết khi nóng khi lạnh, đứng ngoài trời để làm việc với hàng trăm kg hành lý là việc rất vất vả, đòi hỏi phải có sức khỏe.

Hơn nữa, nếu không làm nhanh chóng, ngồi xếp từng cái một thì liệu phải mất bao nhiêu thời gian để hành lý đến được tay khách hàng?

Vậy nên trước khi mong đợi nhân viên hàng không đối xử dịu dàng với hành lý của mình, giải pháp tốt nhất là hành khách nên tự quấn băng bảo vệ các góc vali để giảm thiểu hư tổn do quá trình vận chuyển hàng không.

Theo Thời Đại


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan