Nếu trở lại ‘thanh xuân’, Bill Gates và Zuckerberg sẽ tự khuyên gì?

Nếu trở lại ‘thanh xuân’, Bill Gates và Zuckerberg sẽ tự khuyên gì?

Nhìn chung thông điệp mà các nhà lãnh đạo hàng đầu Thung lũng Silicon muốn nhắn gửi cho tuổi trẻ của mình, cũng như tuổi trẻ ngày nay là tinh thần dám làm và đừng sợ thất bại.

132 1 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

Tỷ phú Bill Gate, đồng sáng lập Microsoft: “Tôi muốn nói là có rất nhiều dạng thông minh, và thậm chí nó cũng không quá quan trọng như hồi trẻ tôi đã nghĩ”.

132 2 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

“Tìm cho mình một công việc bạn thực sự yêu thích. Tin chắc rằng bản thân có thể làm được mọi thứ. Không có con đường thẳng trên con đường bạn đang đi” là ba điều mà nữ Giám đốc điều hành của Facebook Sheryl Sandberg muốn gửi gắm đến tuổi trẻ của mình.

132 3 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

“Một lối sống lành mạnh cho phép tôi sáng tạo và suy nghĩ kỹ lưỡng hơn”, Nhà sáng lập, CEO của Twitter và Square, Jack Dorsey cho biết.

132 4 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg: “Bất kể làm việc gì, bạn cũng sẽ phạm sai lầm. Mọi người thường dành nhiều thời gian để tránh những sai sót hoặc hối hận về chúng, nhưng bạn không cần phải cố gắng để chứng tỏ mình luôn đúng”.

132 5 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

CEO Apple Tim Cook: “Niềm vui nằm ở hành trình, không phải đích đến”. Vị lãnh đạo của Apple đã nói câu này rất nhiều lần, gần đây nhất là trong một lần phỏng vấn trực tiếp vào tháng 3 với đài MSNBC.

132 6 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

Đồng sáng lập Wikipedia Jimmy Wales: “Cho dù là để thay đổi công việc hay là một kế hoạch kinh doanh nào đó, càng dành dụm được nhiều tiền, bạn càng dễ theo đuổi giấc mơ của mình”.

132 7 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

Aicha Evans, Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc chiến lược của Intel: “Hãy gặm nhấm sự thất bại thay vì dành thời giờ để tìm cách hoàn hảo, hoặc thậm chí tệ hơn là việc bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo”.

132 8 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

CEO SoundCloud Alex Ljung: “Không cần phải tạo ra mọi tính năng hay thấu hiểu tất cả trong lần thử đầu tiên. Điều cần làm là đem đến trải nghiệm phù hợp, tối ưu nhất cho cộng đồng và công ty của bạn”.

132 9 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

“Tất cả mọi ngành nghề đều đòi hỏi sự quyết tâm và bền bỉ tương xứng. Cho nên, việc cần làm đơn giản chỉ là cố gắng và cố gắng hơn nữa”, Kathryn Minshew, đồng sáng lập và là CEO của The Muse, một nền tảng giới thiệu việc làm tại Mỹ.

132 10 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

“Một điều mà đến gần đây tôi mới cảm nhận được, có một cái gì đó thúc đẩy tôi trong thời gian tới phải làm ra được những thứ chưa từng tồn tại trước đây. Một trong những điều tôi luôn làm, đó là hạn chế các cuộc họp báo, hoặc bất kỳ điều gì làm lãng phí tuổi trẻ của mình. Bởi tôi tâm niệm tuổi trẻ là tài sản vô giá, và là nguồn lực không thể thiếu trong phát triển”, Matt Mullenweg, nhà sáng lập WordPress, đồng sáng lập Automatic cho biết.

132 11 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

“Điều cốt lõi là bạn phải luôn học hỏi, mở rộng hơn nữa tầm nhìn cũng như tri thức của mình”, CEO Stack Overflow, Joel Spolskycho biết trong lần phỏng vấn với CNN. Joel cho hay ông đúc kết được điều này khi tham gia và một lớp nhân chủng học. Mặc dù lớp rất buồn chán song nó lại dạy ông rất nhiều về cách xây dựng và quản lý một công ty.

132 12 Neu Tro Lai Thanh Xuan Bill Gates Va Zuckerberg Se Tu Khuyen Gi

Richard Branson, Nhà sáng lập công ty vũ trụ Virgin : “Đừng bao giờ nhìn nhận sự khác biệt là một sai lầm. Trở nên khác biệt là tài sản quý nhất và là thứ sẽ giúp bạn thành công”. Câu nói này được trích trong bài viết: “Bức thư gửi cho cậu em mắc chứng khó đọc của tôi”. “Cậu em” được nhắc tới chính là Richard thời trẻ.

Đại Việt

 

Nguồn: Zing


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan