Mua nhà Sài Gòn sau bốn năm ra trường

Mua nhà Sài Gòn sau bốn năm ra trường

Từ mức lương ra trường 4,4 triệu đồng, sau bảy năm, tôi đã có thu nhập hơn 170 triệu đồng từ ba công việc, để mua nhà 8 tỷ đồng.

1 Mua Nha Sai Gon Sau Bon Nam Ra Truong

Đọc bài viết "Mua nhà thời nay khó gấp ba lần thời trước", tôi có quan điểm khác với tác giả Huan Ngoc.

Tiền lương sẽ tăng theo thời gian, và để mua nhà, bạn không thể cố định làm mỗi một công việc. Trong thực tế, có người làm đôi ba công việc một lúc, ví dụ như chính bản thân thôi. Xin chia sẻ luôn chính câu chuyện vươn lên của tôi để các bạn có thêm một gợi ý để làm giàu.

Ba mẹ tôi ly hôn từ lúc tôi còn nhỏ, tôi phải chật vật một thân vừa học vừa làm. Lê lết ra trường trễ hơn chúng bạn, tính ra năm 25 tuổi tôi mới tốt nghiệp đại học.

25 tuổi, khi tôi chưa nhận bằng thì đã được nhận vào làm tại một ngân hàng của Singapore. Xin nói luôn là tôi làm trái ngành được học, và nói thẳng là tôi học dốt, chỉ được cái tư duy nhanh nhẹn, nhạy bén mà thôi.

Bắt đầu làm việc từ giữa năm 2015 với mức lương là 4,4 triệu đồng (hồi đó tôi chỉ mong có việc làm để lấy kinh nghiệm, nên chỉ dám xin rón rén mức lương thấp, nay phỏng vấn mai đi làm luôn. Ba tháng sau, lương của tôi được nâng lên 9,6 triệu đồng. Tuy nhiên, lúc này, tôi lại xin được việc làm từ xa cho một công công ty của Australia với lương 5 triệu đồng, và một vị trí phân tích dự án từ xa cho một tập đoàn Canada. Tổng thu nhập của tôi lúc này là 40 triệu đồng một tháng.

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, tôi nghỉ việc tại ngân hàng Singapore, và công ty Australia, để chuyển sang làm chức vụ quản lý từ xa cho một công ty tài chính ở Mỹ, và chuyển sang làm xuất nhập khẩu cùng một người bạn, lúc này mức lương của tôi ở công ty của Mỹ là 80 triệu đồng và ở công ty xuất nhập khẩu là 50 triệu đồng (tôi làm song song hai việc cùng lúc).

Năm 2019, tôi đặt mua căn hộ đầu tiên cho riêng mình trị giá 2 tỷ đồng ở Quận 9, TP HCM. Lúc này, tôi chưa đủ tiền, tuy nhiên chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 18 tháng. Đúng 18 tháng sau, tôi đã có đủ tiền mặt cho căn hộ, không phải chịu lãi ngân hàng.

Năm 2021, tôi về đầu quân cho một tập đoàn Crypto lớn thứ hai thế giới với chức danh quản lý (cũng làm từ xa). Với chức vụ này, mức lương của tôi được nâng lên 120 triệu đồng. Lúc này, tôi vẫn làm xuất nhập khẩu đồng thời. May mắn thay, trong một đợt chia cổ phiếu cho nhân viên cấp cao, tôi bán được vài tỷ đồng.

Vài tháng trước, tôi mới chốt được căn nhà đất giá 8 tỷ đồng. Dù vẫn còn nợ đôi chút nhưng vẫn trong khả năng chi trả khá thoải mái, vì tôi có tới ba nguồn thu nhập một lúc. Đây chính là quá trình tôi mua căn nhà từ hai bàn tay trắng, không hề có bất cứ một sự trợ giúp nào của ai.

Nói vậy để các bạn thấy rằng, tôi cũng không đến nỗi phải cày ngày đêm, sống khổ sở như nhiều người vẫn nghĩ. Tôi thấy thấy mình vẫn xử lý công việc một cách trơn chu, không cần sử dụng hết tám tiếng một ngày.

Quan trọng là bạn năng động, dám tìm kiếm những cơ hội khác nhau để gia tăng thu nhập một cách thông minh, chuyện sớm mua nhà cũng không phải mơ mộng quá viển vông.

Quan điểm của bạn thế nào?


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan