Cách hành xử văn minh sau khi suýt đụng xe khiến ai nấy khen ngợi

Cách hành xử văn minh sau khi suýt đụng xe khiến ai nấy khen ngợi

Hành động lịch sự văn minh trên đường là điều mà con người ai cũng cần học hỏi nhau ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy. Nếu một khi có va chạm nhẹ trên đường thì hành động đầu tiên của bạn đối với người mà bạn đụng phải là gì? Bạn sẽ lựa chọn dừng lại xin lỗi, xem học có bị sao hay dừng lại cãi nhau, tìm lỗi của họ để trách móc? Video dưới đây là một gợi ý đáng để chúng ta cùng học hỏi.

Anh ấy đang đi chiếc xe máy phân phối lớn trên đường phố, thông thường thì những con đường bên phương Tây rất sạch sẽ và đủ rộng cho vài chiếc xe cùng chạy. Hai bên đường là hàng cỏ xanh mượt và cả những bóng cây xanh rờn, rợp trời. 

Bất chợt đến ngã tư, trong khi chiếc xe máy vẫn tiến thẳng thì một chiếc xe ô tô màu xanh lướt qua, lúc này có một chút va chạm.

132 1 Cach Hanh Xu Van Minh Sau Khi Suyt Dung Xe Khien Ai Nay Khen Ngoi

Có lẽ, chiếc ô tô phóng hơi nhanh nên phải đi nốt khoảng gần 10 mét nữa mới dừng lại được. Ngay khi dừng lại, cánh cửa vừa mới mở đã thấy đôi chân bác lái xe và tiếng hỏi han cẩn thận: “Cậu có sao không?”. Thực ra bác ấy đã biết rằng mình vừa mới vượt qua và cũng va chạm vào một chiếc xe máy có anh chàng trẻ tuổi đang lái xe.

132 2 Cach Hanh Xu Van Minh Sau Khi Suyt Dung Xe Khien Ai Nay Khen Ngoi

Bác ấy nhanh nhẹn xuống xe và đi thẳng về hướng cậu thanh niên kia. Bác ấy cũng trực tiếp xin lỗi và hỏi chắc chắn cậu lái xe máy kia có sao không sau khi cậu ấy trả lời là không sao cả. Hành động đầu tiên mà bác đến bên anh kia là đưa tay ra để bắt tay trong lúc vẫn đang hỏi thăm đối phương, một hành động rất lịch sự.

132 3 Cach Hanh Xu Van Minh Sau Khi Suyt Dung Xe Khien Ai Nay Khen Ngoi

Sau đó, cả hai người cùng nhận lỗi, xin lỗi nhau về hành động trước đó. Họ cùng nhau hít thở thật sâu và cùng cảm ơn nhau vì đã có sự quan tâm chu đáo với nhau. Hai người cũng không quên dặn dò nhau bảo trọng, lái xe cần chậm lại, cẩn thận hơn trên đường.

Lời cuối cùng trước khi hai người tạm biệt nhau là một sự chắc chắn về nhau, rằng ai cũng ổn định và có thể đi tiếp. Hai người cũng chào nhau bằng một nụ cười vui vẻ, không ai mang trong người bất kể một sự khó chịu hay oán tránh nào cả.

132 4 Cach Hanh Xu Van Minh Sau Khi Suyt Dung Xe Khien Ai Nay Khen Ngoi

Đây quả thực là một hành động rất văn minh và lịch sự mà chúng ta nên học tập, một nét văn hóa trên đường giữa người với người. Con người trong bất kể hoàn cảnh nào đi nữa thì điều đầu tiên là quan tâm đến nhau, dùng tấm lòng thiện lương của mình để đối đãi với người khác. Nếu như ai cũng cũng có thể làm vậy thì xã hội chúng ta sẽ ngày một tốt đẹp hơn!

Chúng ta cùng xem video hay này nhé:


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan