5 sai lầm làm thay đổi cả cuộc đời mà bạn nhất định phải tránh ở tuổi 20

Bạn có cảm thấy khó chịu khi mắc sai lầm không? Vậy hãy rút kinh nghiệm và hành động khác đi trong lần tới, sửa chữa sai lầm, tha thứ cho bản thân và tạo nên sự chuyển biến tích cực.

5 sai lầm làm thay đổi cả cuộc đời mà bạn nhất định phải tránh ở tuổi 20 - 0

Tuổi 20, tuổi của những hoài bão, tuổi của dám nghĩ dám làm nhưng cũng thường mắc phải nhiều sai lầm nhất.

Có thể đến cuối cùng, bạn vẫn thành công như ngày hôm nay và có một cuộc sống mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới là bạn có thể có được. Nhưng kết quả mà bạn có ngày hôm nay có thể xảy ra sớm hơn rất nhiều nếu bạn tránh được những điều này.

1. Bạn bè " cấp thấp "

5 sai lầm làm thay đổi cả cuộc đời mà bạn nhất định phải tránh ở tuổi 20 - 1

Cụm từ bạn bè "cấp thấp" ở đây không đề cập đến trạng thái tài chính hay địa vị xã hội của họ, mà nói đến tình trạng cá nhân của họ.

Bạn bè cấp thấp là bạn bè thiếu tham vọng, thiếu cầu tiến và họ không mong muốn cải thiện. Họ là những cá nhân tiêu cực, những người luôn đóng vai "nạn nhân" và đổ lỗi cho người khác về kết quả mà họ nhận được.

Hãy giữ khoảng cách với những người như này.

Nếu bạn muốn thành công trong độ tuổi 20 và hơn thế nữa, hãy nhớ một điều: Những người bạn đi chơi cùng sẽ trở thành số phận của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi cho phép người khác tiến vào vòng tròn quan hệ của bạn và nhớ luôn cố gắng dành nhiều thời gian xung quanh những người chiến thắng, những người thành công, bởi họ sẽ mang lại cho bạn những bài học tuyệt vời.

2. Các mối quan hệ đồng phụ thuộc

5 sai lầm làm thay đổi cả cuộc đời mà bạn nhất định phải tránh ở tuổi 20 - 2

Không gì có thể phá hủy bạn nhanh hơn các mối quan hệ đồng phụ thuộc.

Cho dù bạn là người phụ thuộc (người sử dụng các mối quan hệ để tìm thấy giá trị của bản thân) hay là người hỗ trợ (giúp người khác làm tốt hoặc hoàn thành việc gì), bạn đều đang ngầm phá hoại cuộc sống của bạn và hủy hoại kết quả bạn đạt được.

Những mối quan hệ có thể là nhiên liệu máy bay phản lực đẩy bạn đến với cuộc sống của những giấc mơ nhưng nó cũng có thể trở thành cái neo giữ bạn mắc kẹt lại trong bến cảng nếu bạn không tận dụng đúng các mối quan hệ này.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ đồng phụ thuộc, bạn cần phải ngồi xuống và suy xét lại mọi thứ cẩn thận. Bạn có thực sự cần một mối quan hệ như vậy hay không?

3. Thuốc cấm và rượu

Không có gì sẽ làm hỏng cuộc sống của bạn nhanh hơn các loại thuốc cấm và rượu. Từ heroin, cocaine, meth (ma túy đá) đến những thứ tương tự..., hãy tránh chúng như tránh dịch hạch bởi nếu không nó sẽ hủy hoại cuộc đời bạn như bệnh dịch vậy.

Chúng sẽ biến bạn thành những cái vỏ, bọc lại con người bạn của ngày trước và để lại trong cuộc sống của bạn những mảng tối mà không thể xóa đi.

Đừng bao giờ để những con "quái vật" đó xuất hiện trong cuộc đời bạn.

4. Vùng an toàn của bạn

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống tuyệt vời, thì bạn phải thoát khỏi khu vực an toàn , thoải mái của bản thân. Không ai đạt được điều gì tuyệt vời nếu chỉ sống mãi trong vùng an toàn của mình.

 

Xã hội tán thưởng và công nhận những người làm những điều khó khăn – điều cần thiết để có một cuộc sống tốt đẹp.

Hãy nhìn xem, mọi người đều có khả năng thành công với những giấc mơ hoang đường nhất của họ. Nhưng để làm được điều đó, bạn phải biết một thực tế là những người thành công luôn làm những việc khó khăn. Họ bước ra khỏi vùng an toàn của họ để tiến đến một nơi không rõ. Họ mạnh dạn tiến lên phía trước và vạch ra con đường riêng của họ.

Tuổi 20, tuổi trẻ và mạnh mẽ, đứng ngần ngại mà hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, để hòa nhập vào cuộc sống.

5. "Bình thường"

Nếu có một thứ phải tránh hơn bất cứ thứ gì khác trong danh sách này thì đó là "bình thường".

Bình thường ở đây có thể là nợ nần 5 con số, sống dựa vào kỳ tiền lương này đến kỳ tiền lương khác, không dư dả, tất cả chi tiêu hàng ngày đều dựa vào tiền lương hàng tháng, ly hôn ở độ tuổi 30, làm một công việc bản thân ghét…

Hãy quên một cuộc sống bình thường như vậy đi.

Bình thường chính là sự phản đối của sự vĩ đại, và nếu bạn muốn thành công ở độ tuổi 20, bạn phải tránh được nó bằng mọi giá.

Đừng làm những gì người khác làm.

Đừng dành thời gian của bạn theo cách mà công chúng làm.

Không cùng bàn một chuyện tào lao, không làm những công việc giống nhau, không sống những cuộc sống giống nhau.

Như cổ nhân đã từng có câu nói: "Hãy làm những điều mà người khác ‘sẽ không làm’ để bạn có thể làm được những điều mà người khác ‘không thể làm’".

Thu lại sự bình thường. Sống khác biệt để thành công.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan