Đức có nằm trong danh sách những nơi bạn muốn ghé tới 1 lần trong đời không? Nếu có, bạn hãy tưởng tượng về những tòa lâu đài đẹp mê hồn, quang cảnh núi cao, cuộc sống về đêm ở Berlin và những ngôi làng tuyệt đẹp.

Đất nước này có rất nhiều ngôi làng nhỏ xinh, cảnh đẹp như trong truyện cổ tích. Dưới đây là 10 ngôi làng đẹp nhất nước Đức, có vô số những điểm dừng chân chụp ảnh đáng nhớ.

1. Làng Ramsau bei Berchtesgaden

Làng Ramsau bei Berchtesgaden là một ngôi làng nhỏ với khoảng 1800 người sinh sống dưới chân dãy núi Alps. Khung cảnh ở đây rất đẹp, bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, suối chảy róc rách, dòng sông tĩnh lặng, thấp thoáng có những nhà thờ mái vòm nổi bật.

Vào mùa đông, tuyết rơi phủ kín mọi thứ, biến nơi này thành một thế giới thần tiên. Sau đó, vào mùa xuân và hè, những cánh đồng cỏ sẽ ngập tràn hoa nở.

2. Làng Rothenburg ob der Tauber

Nơi này là hình ảnh thu nhỏ của một ngôi làng cổ tích nước Đức, mang lại cho du khách cảm giác như đang ở trong thời trung cổ. Khi tới đây, bạn sẽ thấy mọi con hẻm đều được lát sỏi, quanh co, uốn lượn và những ngôi nhà gỗ với nhiều màu sắc được bảo tồn rất tốt.

3. Làng Ahrenshoop

Những ngôi nhà nhỏ đầy mê hoặc dọc theo bờ biển Baltic khiến ai cũng phải say đắm. Nơi này từng là một làng chài nhưng giờ đây trở thành một địa điểm nghỉ mát nổi tiếng. Ngôi làng này chỉ vỏn vẹn có 637 người dân, dân cư thưa thớt nên mọi thứ đều rất yên tĩnh.

4. Làng Schiltach

Nơi này là một ngôi làng rất bình dị, nằm uốn mình bên sông Kinzig. Kiểu nhà đặc trưng ở đây đậm chất thời trung cổ. Vì thế, khi tới đây bạn sẽ có cảm giác rất hoài niệm, đường Timber-Frame là nơi rất nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

5. Làng Meissen

Làng Meissen nổi tiếng về đồ sành sứ nhưng ngoài ra nét kiến trúc độc đáo với hơn 1.000 năm cũng là điểm đáng chú ý. Nổi bật nhất ở nơi này phải kể tới nhà thờ Meissen và lâu đài Albrechtsburg. Đây là lâu đài cổ nhất nước Đức, có tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra dòng sông bên dưới.

6. Làng Miltenberg

Làng Miltenberg từng là một vị trí chiến lược quan trọng trong chiến tranh. Ngày nay, những tàn tích còn sót lại của nó là minh chứng cho sự định cư ban đầu, sau đó dần được thay thế bằng các pháo đài Miltenburg vào thế kỷ 13.

7. Làng Sieseby

Sieseby là viên ngọc quý của nước Đức, nó nổi tiếng với những ngôi nhà màu trắng, được ngăn cách nhau bởi hàng rào bằng hoa hồng. Cuộc sống ở đây diễn ra rất chậm rãi, bạn có thể tận hưởng những giây phút bình yên bằng cách thuê một con thuyền nhỏ khám phá mọi thứ.

8. Làng Rudesheim am Rhein

Rüdesheim là một ngôi làng cổ kính, nổi bật với các ngôi nhà đậm chất lịch sử. Nơi đây là địa điểm hoàn hảo để đắm mình trong văn hóa rượu vang của Đức.

9. Làng Meersburg

Lang thang quanh các con phố cổ trong làng Meersburg là một điều rất thú vị. Ở đây có rất nhiều khung cảnh đẹp như tranh vẽ, từ cảnh ven hồ tới núi cao. Phần lớn nét đẹp cổ tích của nơi này là nhờ những con hẻm ngoằn ngoèo, ngôi nhà gỗ và lâu đài Alte Burg có từ thế kỷ thứ 7.

10. Làng Quedlinburg

Dãy núi Harz chắc chắn được xếp hạng trong số những cảnh quan đẹp nhất của Đức. Bạn sẽ tìm thấy một rất nhiều đường mòn đi bộ đường dài, đường đi xe đạp, cũng như các dốc trượt tuyết xung quanh địa điểm này. Khu vực này cũng được biết tới có một số ngôi làng tuyệt đẹp, nổi bật nhất chính là làng Quedlinburg.

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

TỚI ĐỨC: DU LỊCH ĐỨC