Đức là quốc gia có hội chợ Giáng sinh đẹp nhất, lớn nhất và lâu đời nhất thế giới. Và hội chợ Giáng lâu đời nhất nước Đức đã chính thức mở cửa với ánh đèn lung linh sắc màu trong niềm hân hoan của người dân và du khách.

Diễn ra từ nay đến hết đêm Giáng sinh 24/12, Dresden là hội chợ Giáng sinh lâu đời nhất của Đức, thu hút rất nhiều du khách với gần 100 sự kiện diễn ra liên tục trong gần một tháng. Gian hàng trong hội chợ thật đa dạng, nhiều nhất vẫn là các cửa hàng bán rượu vang quế nóng, mùi rượu quyện vị quế thơm khiến mọi người phấn khích lạ thường. Các quầy hàng lưu niệm hút du khách với những đồ trang trí cây thông Giáng sinh, thời trang, đồ chơi trẻ em, thủ công mỹ nghệ,…

“Chúng tôi rất thích phiên chợ, mặc dù nó nhỏ thôi nhưng rất ấm cúng và xinh đẹp, thật vui vì phiên chợ đã mở cửa sau hai năm vì dịch bện”

“Tham gia phiên chợ sẽ cho tôi một khởi đầu may mắn cho buổi tối hôm nay, tôi đã đến phiên chợ trước khi đi tìm khách sạn cho mình” – Các du khách Đức chia sẻ

Năm nay là năm thứ 588 của Phiên chợ Giáng sinh Dresden. Trước đó, phiên chợ bị đóng cửa 2 năm do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp nên năm nay dự kiến khu chợ sẽ thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: quochoitv.vn

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

TỚI ĐỨC: DU LỊCH ĐỨC