Bahnhofsviertel – khu phố đèn đỏ ở Frankfurt là cái tên khét tiếng trong giới ăn chơi của người Đức.

Bahnhofsviertel – khu phố đèn đỏ ở Frankfurt từng được ví như “thế giới tội lỗi”, nay còn có thêm các nhà hàng, hiệu thời trang và lễ hội nghệ thuật.

Tại đây, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào một “thế giới tội lỗi” với hàng tá các câu lạc bộ thoát y, cửa hàng bán đồ chơi tình dục, những nhà thổ được cấp phép và hàng chục cô gái bán hoa đứng dọc con đường nhằm thoả mãn nhu cầu của các quý ông. Ảnh: Fnp.

 

Đây cũng là nơi mà các bậc phụ huynh luôn cấm con cái họ lui tới. Marijana Condic, một nữ thiết kế thời trang ở Frankfurt cho hay: “Khi tôi còn bé, mẹ cấm tôi được bén mảng đến khu phố này. Thời điểm đó, công viên Bahnhofsviertel luôn đầy rẫy các con nghiện”. Ảnh: Playbuzz.

 

Con phố luôn đông đúc ngay cả khi trời vừa chập tối. Ảnh: Fnp.

Vài năm trở lại đây, hàng chục quán cà phê và hàng thời trang được mở tại Bahnhofsviertel, xen kẽ với những quầy bán đồ chơi tình dục và nhà thổ đã xuống cấp. Sự tương phản sắc nét lại trở thành điểm hấp dẫn đối với nhiều du khách. Nhận thấy tiềm năng kinh doanh, Ata Macias, một DJ nổi tiếng người Đức đã mở hàng loạt nhà hàng và quán bar ở Bahnhofsviertel chỉ trong vòng 5 năm. Ảnh: iheartfrankfurt.

 

Hồi năm ngoái, trong nỗ lực giảm tội phạm và thu hút du khách đến Bahnhofsviertel, một lễ hội mang tên Taunusstrasse Arts & Bites đã được tổ chức tại góc phố từng là nơi tụ tập của kẻ buôn ma tuý những năm 1970. Âm nhạc và nghệ thuật được hy vọng sẽ góp phần giảm mức độ tội phạm trong khu phố, thay vì bổ sung thêm nhiều cảnh sát. Ảnh: New York Times.

 

Tuy nhiên, đối với người dân địa phương, Bahnhofsviertel vẫn là nơi ám ảnh nhất Frankfurt. “Nhiều người thậm chí còn cảm thấy e ngại khi tới đây”, Ulrich Mattner, nhà báo, đồng thời là người tổ chức tour tham quan Bahnhofsviertel cho biết. “Phần nhiều trong số đó là người Frankfurt. Họ tò mò, muốn khám phá nhưng lại không dám đi một mình”. Ảnh: Frankfurt-live.

Nguồn: Vnexpress

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

TỚI ĐỨC: DU LỊCH ĐỨC