Nguyên tắc học tiếng Đức

Muốn học tiếng Đức đạt hiệu quả thì bạn cần phải có một số nguyên tắc sau để để giúp các bạn đạt được sự hiệu quả nhanh nhất.

 

Dạy và học tiếng Đức đang là hoạt động kinh tế quan trọng, và bao gồm trường ngôn ngữ, chi tiêu du lịch, và xuất bản, Không hề có điều luật nào quy định một ngôn ngữ chính thức dành cho ngôn ngữ Đức, nhưng tiếng Đức đang là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng phổ biến trong thương mại chính thức. Dù nước này có diện tích khá nhỏ, có nhiều kiểu nói giọng địa phương, và mỗi cá nhân có cách phát âm khác nhau có thể không dễ dàng để hiểu ở mọi nơi trong nước.

Bạn học tiếng Đức vẫn chưa tốt, nghe nói viết đọc vẫn chưa đạt được sự hiệu quả nhất định. Để làm tốt được điều đó bạn cần phải có một sự quyết tâm và kiên trì phấn đấu không ngừng trong thời gian dài. Phải thường xuyên ôn tập sẽ giúp trình độ tiếng Đức của bạn vững và chắc hơn đó. Dưới đây sẽ là một số nguyên tắc bạn cần tuân thủ theo nếu bạn muôn tiếng Đức bạn trở nên tốt hơn.

Nguyên tắc học tiếng Đức - 0

Nguyên tắc đầu tiên – Yếu tố tinh thần 

Học tiếng Đức một điều rất thú vị đối với nhiều bạn thật sự yêu thích tiếng Đức nó sẽ là nguồn cảm hứng, giống như không khí để thở mỗi ngày. Bạn không học tiếng Đức trong một ngày là bạn đang cảm thấy thiếu gì đó. Tại sao có được niềm đam mê tiếng Đức như vậy? Có thể họ say mê tiếng Đức yêu tiếng Đức như chính bản thân mình vậy. Nếu bạn cũng yêu tiếng Đức và kiên trì học đến khi đạt thành công thì tiếng Đức sẽ không phụ toàn bộ công sức bạn đâu.

Trước khi bạn bắt tay vào học tiếng Đức thì bạn nên xác định “mình học tiếng Đức động cơ nào” “học tiếng Đức để làm gì” bạn có niềm yêu thích thực sự với nó hay không mặc dù không biết gì về tiếng Đức nhưng tôi chắc rằng bạn sẽ học tốt tiếng Đức mà thôi.

 

Học tiếng Đức cần phải có kế hoạch cụ thể trong từng ngày. Và khi kết thúc mỗi ngày bạn cần đánh giá lại xem là mình đã học được gì trong ngày hôm đó,  ngày kế tiếp trước khi học tiếng Đức bạn nên dành thời ôn lại từ vựng ngày hôm trước nhé, học đến khi mình sử dụng thành thạo từ vựng được mới tính nhé.

Nguyên tắc thứ hai - học theo một giáo trình 

Thời gian mà bạn học tiếng Đức ban đầu sẽ là thời kỳ bạn phải thay đổi khá nhiều phương pháp học tiếng Đức và giáo trình học nhiều nhất. Bạn có kinh tế thì có thể đến trung tâm tiếng Đức để tham gia các khóa học tiếng Đức và được họ giới thiệu phương pháp học cụ thể và chi tiết. Khi bạn không có kinh tế nhưng có thời gian học tiếng Đức thì bạn vẫn có thể học trên các trang mạng xã hội, các kênh học tiếng Đức miễn phí và với các chi phí hợp lý nhé. Nhưng bạn phải xác định và định hình được phương pháp học, giáo trình học phù hợp với trường hợp cụ thể của bạn. Hãy kiên trì với phương pháp đó nhé. 

Nguyên tắc thứ ba - đừng ngại khi nói sai.

Rất nhiều bạn học tiếng Đức trong nhiều năm biết rất nhiều từ vựng tiếng Đức, nhưng thực tế khi bạn giao tiếp lại không thể sử dụng được chúng một tý nào cả. Vì sao lại như vậy? Đơn giản là bạn đang sợ nói sai, bạn không có đủ dũng khí nói ra những điều mình muốn nói, yếu tố tâm lý đang lấn át tinh thần của bạn, bạn đang quá căng thẳng. Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng như thế chưa, có thể là bạn đã biết điều đó nhưng do bạn phát âm quá tệ khiến cho người nghe đang không hiểu bạn nói gì. Hoặc bạn chỉ biết nghĩa từ vựng đó thôi chứ bạn chưa thực sự sử dụng chúng để giao tiếp bao giờ khiến bạn lúng túng trong quá trình giao tiếp thực tế.

Bạn hãy bắt đầu với chiếc máy quay hay máy ghi âm để tập phản xạ giao tiếp theo chủ đề bạn tập luyện hàng ngày và hàng tuần đến khi ban nghe thấy câu hỏi bạn nhanh chóng có thể trả lời được ngay tức khắc không cần suy nghĩ.

Nguyên tắc thứ tư - học tiếng Đức theo nhóm

Khi bạn tự học tiếng Đức đến một thời điểm nhất định bạn cảm thấy mình không còn tiến bộ nữa. Bạn nên ra ngoài đi giao lưu với mọi người và giao tiếp càng nhiều càng tốt, thông qua mạng xã hội, câu lạc bộ, hoặc đến tham khảo nhưng người học giỏi tiếng Đức cho lời khuyên cho bạn nhé. Tại sao lại nên học tiếng Đức theo nhóm? Vì điều này có thể giúp cho bạn phát huy hết được khả năng tiếng Đức của mình trong lĩnh vực giao tiếp. Bạn sẽ không còn sợ đám đông nữa đấy.

Nguyên tắc thứ năm - học toàn diện ngay

Bạn đừng quá lo lắng khi bạn nói tiếng Đức được mà không biết viết tiếng Đức. Bạn muốn toàn diện được bốn kỹ năng thì hãy học nó ngay từ đầu nhé những kỹ năng này sẽ được hình thành từ rất sớm, không nên thích kỹ năng nào mà chú tâm vào nó quá nhiều sẽ khiến cho bạn khi học lại sẽ trở nên vô cùng khó khắn đấy nhé.

Nguồn: Học tiếng đức


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan