Giải quyết căng thẳng khi học tiếng đức

Cách đảm bảo học tiếng đức hiệu quả mà vẫn giả quyết được những căng thẳng khi phải đương đầu với những khó khăn của việc học tiếng đức.

Tiếng đức là một ngoại ngữ khó không ít bạn khi học tiếng đức gặp những khó khăn nhất định dẫn đến việc căng thẳng, dẫn đến việc học tiếng đức không có được hiệu quả như mong đợi.

Vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết những cách giải quyết những cẳng đó để tiếp tục công việc học tiếng đức hiệu quả hơn.

1. Bỏ qua phát âm

Ngôn ngữ tiếng Đức không phải lúc nào cũng dễ dàng để chúng ta phát âm một cách chính xác. Nhưng đó chắc chắn không phải lỗi do bạn. Vì vậy, học cách phát âm tiếng Đức chính xác thực sự không phải là một gánh nặng nên được đặt trên bạn. Trong thực tế, nó nên được đặt trên những người phát minh ra ngôn ngữ.

Giải quyết căng thẳng khi học tiếng đức - 0

Bằng mọi cách, hãy tránh nhìn thấy khoảng không âm thanh mới như một thách thức hoặc một cơ hội thú vị để vượt qua những gì quen thuộc với bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc thất vọng, hãy ở lại với cảm giác đó. Khiếu nại một chút. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn không tìm kiếm sự trợ giúp về cách phát âm những âm thanh khó hơn bằng tiếng Đức.

Nếu bạn đủ sức để đánh bại các phát âm tiếng Đức và có thể thuyết phục người khác làm như vậy, tại một số điểm tất cả người bản ngữ sẽ thấy lỗi của cách của họ và thích nghi bằng cách học tiếng Đức như người bản ngữ.

2. Quên cấu trúc câu

Tương tự như vậy để học từ thứ tự trong tiếng Đức. Nhấn mạnh vào việc sử dụng cấu trúc câu của ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Miễn là bạn lộn xộn từ với nhau, mọi người sẽ có thể hiểu bạn. 

Hãy kiềm chế bắt đầu bằng những câu đơn giản và làm theo cách của bạn từ từ. Học cách cách nói "hi" hoặc cụm từ cơ bản đầu tiên? Xin vui lòng. Dần dần thêm phức tạp như thời gian và địa điểm? Bạn là gì, bạn đến từ đâu?

3. Đừng học những từ thông dụng đầu tiên

Khi học từ vựng, bạn không nên nghĩ đến những từ nào bạn sẽ sử dụng nhiều nhất. Thay vì lấy một từ điển và ghi nhớ nó từ trước đến cuối. Sẽ rất đáng để biết những từ ngữ như Senkfußeinlage (lớp lót giày để hỗ trợ vòm) và Kundentrennstab (cửa hàng tạp hoá) như một người mới bắt đầu học tiếng Đức.

Không có vấn đề gì với khoảng 80% nói tiếng Đức được tạo thành từ 1000 từ phổ biến nhất. Ai có thể nói những từ nào hữu ích nhất và điều đó không! Theo nguyên tắc, không phải là thông thường. Bỏ qua những lời khuyên khác giúp bạn học tiếng Đức nhanh hơn.

4. Bỏ đi những quan hệ giới tính của từ vựng tiếng Đức

Danh từ tiếng Đức có thể là nữ, nam hay nữ tính? Điều đó có vẻ như thông tin không cần thiết nên được bỏ qua. Không bao giờ lưu ý rằng những phần lớn của ngữ pháp ngôn ngữ xoay quanh việc sử dụng giới từ chính xác. Không phải bạn là người có trách nhiệm thực tế là họ không có một bài báo phổ quát như thế, đúng không?

Tất nhiên là không! Vì vậy bạn nên chắc chắn không làm cho việc học giới tính của danh từ một phần của thói quen học ngôn ngữ thông thường của bạn. Để nó hoàn toàn lên để đoán công việc. Der, die, das, dem, den, des, ein và eine là những từ nhỏ, thật sự không vấn đề gì khi bạn quyết định sử dụng.

5. Cố gắng học mọi thứ cùng một lúc

Học ngôn ngữ rõ ràng là một cuộc chạy nước rút, không phải là một cuộc chạy đua. Kiểm duyệt được đánh giá quá cao. Nhồi nhét một loạt thông tin mới vào đầu bạn cùng lúc chưa bao giờ dẫn đến sự nhầm lẫn hay thất vọng. Do đó, vặn cách tiếp cận từ dưới lên.

Bắt đầu với những câu đơn giản là rõ ràng cho những người ít thông minh hơn bạn.

Và bao nhiêu lâu thì có bằng tiếng Đức? Sáu tháng? Điều đó nghe như cái gì bạn có thể học trong một ngày. Không cần phải tự làm quen với cái kia. Trên thực tế, việc sử dụng thời điểm hiện tại của Đức ít quan trọng hơn khả năng nói với mọi người rằng bạn đã học tiếng Đức thông thạo nếu bạn không bị choáng ngợp.

6. Không được thưởng thức bản thân

Cùng trong tâm trí, trong mọi trường hợp, bạn không được phép vui chơi. Tiếp cận việc học tiếng Đức như một công nhân chính phủ Đức có khuôn mẫu: giữ một khuôn mặt nghiêm túc và chỉ nghĩ đến "công việc, làm việc, làm việc". Học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Đức, nên lúng túng không phải là thú vui. Mỗi phút trôi qua mà không suy nghĩ "Tôi đang làm cái quái gì vậy?" Là một cái lãng phí.

Tìm những cuốn sách và văn bản khô nhất có thể. Đọc phần tài chính của tờ báo ngay cả khi bạn không làm nó bằng ngôn ngữ của riêng bạn. Đối với tình yêu của Chúa, tránh xa những điều mà bạn quan tâm và có thể thực sự quan tâm để tìm hiểu làm thế nào để nói về. Điều đó sẽ đánh bại mục đích làm bạn khổ sở trong khi học tập.

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải học tiếng Đức thông qua gặp bạn bè, xem phim và chương trình truyền hình Đức, đọc blog, nghe nhạc Đức hoặc xem các video YouTube hữu ích. Thay vào đó, hãy ở lại với những gì bạn bắt đầu, ngay cả khi nó không hoạt động.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan