6 thủ thuật học tiếng Đức chuyên nghiệp

Muốn học tiếng Đức hiệu quả hãy xem ngay bài viết này để biết được 6 thủ thuật học tiếng Đức chuyên nghiệp.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Đa số các doanh nghiệp lớn hiện nay đều yêu cầu tiếng Đức. Vì vậy biết tiếng Đức sẽ biến bạn trở thành một ứng viên nổi bật.

Bạn sẽ có thể giao tiếp tốt hơn. Vấn đề không phải là bạn đang ở đâu trên thế giới, vì tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu.

Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Sau khi tìm được việc làm, nhờ vào trình độ tiếng Đức chuyên nghiệp mà bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn, bởi tiếng Đức là yêu cầu tất yếu của một nhà quản lý.

Từ vựng và chủ đề nói chuyện: Tiếng Đức chuyên nghiệp tập trung vào cuộc giao tiếp giữa các doanh nghiệp, với đồng nghiệp, khách hàng, sếp, nhân viên… Còn tiếng Đức thông dụng dùng để trò chuyện về những vấn đề đơn giản trong cuộc sống.

Biết tiếng Đức chuyên nghiệp thực sự có nghĩa là biết làm thế nào để thực hiện cuộc gọi điện thoại, viết báo cáo, tham gia trong các cuộc họp và là một phần thói quen hàng ngày của văn phòng.

Bạn cũng sẽ cần phải biết làm thế nào để nói chuyện về các lĩnh vực chuyên môn của công ty bạn bằng tiếng Đức.

6 thủ thuật học tiếng Đức chuyên nghiệp - 0

1. Tập trung vào một nghề

"Chuyên nghiệp" là một thuật ngữ rất chung chung bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau. Lớp học tiếng Đức chuyên nghiệp và khóa học thường chỉ bao gồm những ý tưởng cơ bản, các chủ đề và từ vựng mà bạn sẽ cần phải biết trong bất kỳ công ty nào. Để chắc chắn rằng bạn thực sự có thể sử dụng các kỹ năng tiếng Đức của bạn trong thế giới thực, hãy sử dụng thời gian để học tiếng Đức chuyên nghiệp có liên quan trực tiếp đến ngành công nghiệp của bạn.

2. Thiết lập một nguồn cấp dữ liệu RSS

RSS là viết tắt của "Rich Site Summary", nhưng nó thường được gọi là "Really Simple". Nó sẽ chứa tất cả các blog yêu thích của bạn, các trang web tin tức và trang web khac mà bạn quan tâm. Nhờ có RSS, bạn sẽ không cần phải truy cập từng trang web một, bạn chỉ cần vào RSS của bạn để đọc và cập nhật tin tức.

3. Nghe radio

Ngay cả trong thời đại của máy tính, dịch vụ trực tuyến và TV, radio vẫn là một trong những nơi tốt nhất để nhận được tin tức và thông tin của bạn trên đường đi. Có rất nhiều tin tức và talk show trên đài phát thanh, mà bạn có thể nghe trên đường đi làm hay đi học hoặc trong khi bạn đang làm những việc khác. Nghe tin tức hoặc Talk Show cho thấy có thể học tiếng Đức chuyên nghiệp, cũng như các ý kiến ​​và ý tưởng về những điều đang xảy ra trong thế giới kinh doanh. Các đài phát thanh cũng đã kết nối với internet để bạn có thể nghe ở bất cứ nơi nào bạn sống! Nhiều trang web phát thanh truyền chương trình hiện tại của họ. Bạn có thể sử dụng một dịch vụ như TuneIn, cho phép bạn nghe các đài phát thanh từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

4. Luôn luôn lắng nghe

Nếu bạn đã làm việc ở một nơi mà mọi người nói tiếng Đức, hãy nghe những ngôn ngữ mà họ sử dụng. Chỉ cần nghe ngôn ngữ sẽ giúp bạn tìm hiểu nó tốt hơn. Hãy chú ý đến những từ ngữ,  khi nào họ sử dụng chúng và  làm thế nào để sử dụng chúng. Nghe giọng nói, nghe những câu chuyện cười, tiếng lóng, thành ngữ, cụm từ và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể. Nếu bạn không hiểu, hãy hỏi mọi người về nghĩa của nó, đừng xấu hổ.

Nếu bạn không làm việc trong một môi trường nói tiếng Đức, hãy tìm một nơi mà mọi người cùng ngành của bạn nói tiếng Đức, và lắng nghe họ nói. Nếu nó là một nơi công cộng, thậm chí bạn có thể giới thiệu bản thân, giải thích rằng bạn đang học tiếng Đức thương mại và nhờ họ giúp đỡ.

5. Mix kinh doanh bằng tiếng Đức với tiếng Đức thông dụng

Ngay cả khi bạn đang học tiếng Đức chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể học được tiếng Đức thông dụng. Hai thứ đó không phải là riêng biệt! Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cả hai cùng một lúc.

6. Gặp gỡ mọi người

Nói chuyện với những người làm việc trong các doanh nghiệp bạn đang quan tâm, bạn sẽ nhận được kinh nghiệm thực tế. Nếu bạn đang lo lắng về trình độ tiếng Đức, và nó ngăn cản bạn tham gia các cuộc trò chuyện, hãy nói với mọi người rằng bạn vẫn đang học. Hầu hết mọi người sẽ vui vẻ giúp đỡ, làm chậm, hoặc giải thích những điều nếu họ biết bạn đang học.

Học tiếng Đức chuyên nghiệp không chỉ diễn ra trong lớp học, hãy bắt đầu nó từ những giây phút của cuộc sống thường ngày ngay hôm nay nhé!


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan