Mỗi năm đến độ thu về, nước Đức như được khoác lên mình chiếc áo dệt bằng lá phong đỏ rực và những cây sồi già. Dưới ánh nắng vàng óng, bầu trời trong xanh, đất nước của những tòa lâu đài miên man chìm trong sắc thu lãng mạn.

Nguyễn Trọng Trung (sinh năm 1994) hiện đang là du học sinh tại Đức. Dù đã ở Đức được vài năm, nhưng mỗi khi được ngắm nhìn đất trời chuyển mình bước sang thu, Trọng Trung vẫn cảm thấy mê đắm với vẻ đẹp ấy. Suốt mùa thu, cứ có thời gian, Trung lại lang thang đi chụp ảnh. Từng góc phố, con đường, mỗi hàng cây, mặt hồ… đều toát lên sự lãng mạn và gây ấn tượng với Trung.

“Mùa thu là một cái gì đó rất khó tả, có chút buồn, chút lãng mạn, chút cô đơn nhưng đẹp và làm người ta nhớ mãi. Mình không có dịp đi xa chụp ảnh vì bận học và làm việc, nhưng không muốn bỏ lỡ vẻ đẹp của mùa thu nên vẫn hay đi chụp quanh khu vực mình sinh sống.”,Trung chia sẻ.

Lâu đài Marienburg vào mùa thu, khi lá vàng phủ kín tạo nên khung cảnh vừa hoành tráng, vừa lãng mạn.

Marienburg ̣được ví như lâu đài Neuschwanstein của miền Bắc nước Đức. Với những tháp canh và tường thành theo phong cách Gothic, Marienburg trông như một phiên bản đời thật của tòa lâu đài trong phim hoạt hình “Người đẹp ngủ trong rừng” của Walt Disney.

Hàng cây chụp ở Hannover, khu vực gần Herrenhausen Gardends, nơi cả con đường được trải kín bằng thảm lá vàng. Không khí mát mẻ rất thích hợp để thong dong đi dạo, hóng gió.

Ở Đức vào mùa thu ở đâu cũng đẹp. Rực rỡ ánh vàng của nắng, của lá cây.

Hồ nước chụp tại Maschsee ( Hannover) vào buổi sáng khi làn sương vẫn còn phủ mờ trên mặt hồ và những tia nắng bắt đầu chiếu xuống.

Khung cảnh bình yên và dễ chịu khiến ai cũng muốn thời gian trôi chậm hơn..

Mùa thu ở Đức là khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. Đi thăm nước Đức vào mùa thu giống như đi dạo trong giấc mơ. Đây cũng là khoảng thời gian người dân Đức, từ người già đến trẻ nhỏ đều háo hức đón chờ nhất trong năm và là thời điểm du lịch lý tưởng cho những tâm hồn yêu thích thiên nhiên.

Ảnh: Nguyễn Trọng Trung

Theo Vietnamnet

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

TỚI ĐỨC: DU LỊCH ĐỨC