Các ngày Lễ và Lễ hội lớn ở Đức

Các ngày Lễ và Lễ hội lớn ở Đức

Phần lớn các ngày lễ ở Đức đều bắt nguồn từ các ngày lễ của giáo hội giống như lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh. Trong khi ngày quốc khánh và ngày 1/5 được quy định rõ trong luật liên bang là ngày lễ của toàn quốc, thì những ngày lễ còn lại đều do luật của mỗi tiểu bang tự quy định riêng.

Những ngày lễ quan trọng ở Đức:

  • Ngày đầu năm mới (ngày 1 tháng 1)
  • Ngày thứ Sáu tuần thánh  (trước lễ Phục sinh)
  • Ngày thứ Hai Phục Sinh
  • Ngày Lao động 1/5
  • Ngày lễ thăng thiên
  • Ngày lễ hiện xuống
  • Ngày của Thống nhất Đức (3/10)
  • Sự kiện Giáng sinh 24/12 không phải là một ngày nghỉ lễ. Nhưng các cửa hàng đóng cửa vào buổi chiều, để các hoạt động cho ngày lễ có thể bắt đầu.
  • Ngày Giáng sinh và ngày lễ tặng quà (25 và 26/12) là ngày nghỉ lễ.

Bên cạnh các ngày lễ chính toàn liên bang, ở Đức còn có các lễ hội ở địa phương.

Có những lễ hội diễn ra với quy mô lớn thu hút hàng triệu người tham gia và mức độ nổi tiếng đã vượt ra khổi biên giới nước Đức.

Tháng hai là tháng của Carnival.

Tại mỗi thành phố của Đức hầu như có tổ chức các bữa tiệc lớn và diễu hành. Mặc dù trên thực tế, một vài lễ hội carnival được tổ chức từ tháng 11 năm trước, nhưng đỉnh điểm của các lễ hội này chỉ diễn ra vào tháng Hai.

Những thành phố nổi tiếng với các lễ hội carnival là Aachen, Cologne, Dusseldorf, Mainz, Munich hay Muenster. 

Tháng ba là thời điểm khởi đầu của mùa xuân và cuối mùa đông

Ở Berlin, có lễ hội mùa xuân quận Spandau, một lễ hội dành cho trẻ em. Ở Munich, tổ chức lễ hội bia mạnh, một loại bia truyền thống, có nồng độ mạnh từ 7,5% trở lên.

Trong tháng Tư, thời điểm để tổ chức các lễ hội quan trọng nhất liên quan tới mùa xuân. 

fun fair 2174258 640Tại Frankfurt, Hamburg và Munich có nhiều hội chợ mùa xuân, trong khi đó Dresden là nơi diễn ra Liên hoan phim và tuần lễ Khiêu vũ quốc tế.

Nhưng sự kiện quan trọng nhất được tổ chức trong tháng này là Lễ Phục sinh, được tổ chức 46 ngày sau ngày đầu tiên mùa ăn chay của Thiên Chúa giáo. Người Đức có nhiều phong tục trong lễ Phục Sinh như trang trí những quả trứng Phục Sinh, cừu Phục Sinh, thỏ Phục Sinh, Ngọn lửa Phục sinh và những thứ khác.

Tháng Năm có đầy đủ các sự kiện thường niên, các lễ hội mùa Xuân và mùa Hè và nhiều lễ hội âm nhạc.

Trong tháng này, nước Đức thật sự đẹp, đầy đủ sắc màu và những địa điểm thú vị để tham quan.  Sự kiện quan trọng nhất là Lễ hội mùa Xuân Munich,Liên hoan Bodensee trên hồ Constance tại Friedrichshafen, các lế hội ấm nhạc ở Dresden.

Tháng Sáu lễ hội ở Đức bao gồm lễ hội âm nhạc và các sự kiện thể thao.

Lễ hội âm nhạc quan trọng nhất là liên hoan nhạc Rock am Ring lớn và Rock am Park và lễ hội âm nhạc cổ điển tại Dresden.

Trong tháng này, tuần lễ Keil sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thể thao thuyền buồm quan trọng nhất trên thế giới, đồng thời là lễ hội mùa hè lớn tại miền Bắc nước Đức, một trong những lễ hội nước lớn nhất và có ý nghĩa nhất tại châu Âu nơi có sự tham gia của không chỉ các tàu dân sự, thuyền buồm và mà cả các tàu chiến – những tàu tham gia cuộc tập trận hải quân hàng năm mang tên Baltops. 

Hoạt động chính của tuần lễ Kiel là cuộc đua thuyền buồm với sự tham gia của khoảng 4.500 các vận động viên trên 2.000 chiếc thuyền buồm đến từ 50 quốc gia trên thế giới. 

Tháng Bảy cũng là thời gian của những lễ hội âm nhạc

Nhiều lễ hội trong số đó luôn mở cửa chào đón tất cả mọi người tham gia như Liên hoan âm nhạc Rheinkultur Bonn, liên hoan nhạc pop Schlagermove, Zeltfestival ở Hamburg và liên hoan Das ở Karlsruhe. Tháng này cũng sôi động với các lễ hội mùa hè và lễ hội rượu vang.

Tháng Tám phổ biến với các lễ hội bia, rượu vang và lễ hội sân khấu.

Ở vùng Mosel và Rhine, các lễ hội rượu vang thu hút nhiều khách tham quan. Các thành phố Stuttgart, Hamburg, Mainz, Frankfurt hay Aachen là những điểm đến nổi tiếng cho người thích bia. Một trong những lễ hội quan trọng nhất trong tháng này là lễ hội bia Berlin, cũng giống như Oktoberfest, nhưng ở  khác vùng.

Vào tháng Chín, các lễ hội rượu vang, bia và âm nhạc vẫn tiếp tục.

Các lễ hội âm nhạc hấp dẫn nhất là Liên hoan Beethoven ở Bonn, Liên hoan mùa Thu Alstadt tại Düsseldorf, liên hoan âm nhạc Berlin  và liên hoan nhạc Jazz Potsdam. 

Trong những ngày cuối tháng Chín, lễ hội Oktoberfest, một trong những lễ hội nổi tiếng nhất nước Đức, bắt đầu khai mạc ở Munich. Nhiều người đến với lễ hội này chỉ với mong muốn được thưởng thức những loại bia ngon, đặc biệt chỉ được đưa ra giới thiệu trong dịp lễ hội.

Lễ hội Oktoberfest kết thúc vào đầu tháng Mười.

Cuối cùng trong hai tháng 11 và tháng 12 hàng năm là thời điểm sôi động với không khí mùa Giáng Sinh.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan