Tặng quà bằng Gutschein – cách trao yêu thương đầy ý nghĩa của người Đức

Tặng quà bằng Gutschein – cách trao yêu thương đầy ý nghĩa của người Đức

Tặng quà bằng Gutschein (phiếu mua hàng) là một trong những hình thức phổ biến và được người Đức ưa chuộng. Gutschein được xem là một món quà đầy ý nghĩa vì nó cho phép người nhận tự do lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích và thực sự cần.

1 Tang Qua Bang Gutschein  Cach Trao Yeu Thuong Day Y Nghia Cua Nguoi Duc

Tuy nhiên, để tạo ấn tượng và thể hiện tình cảm đến người nhận, người Đức thường rất chú trọng đến cách trình bày tấm Gutschein.

Họ sử dụng sự sáng tạo trong việc thiết kế thiệp, đính kèm các phụ kiện và thêm những món quà nhỏ để làm cho tấm Gutschein trở nên đặc biệt hơn.

Dưới đây là một số gợi ý từ văn hóa tặng quà bằng Gutschein của người Đức giúp bạn thể hiện tình cảm đến người nhận:

Thiết kế thiệp và đính kèm phụ kiện

Thay vì chỉ viết lời chúc và tặng Gutschein trên một tấm thiệp đơn giản, người tặng có thể thiết kế thiệp và lời chúc dựa trên món quà định tặng. Ví dụ, nếu muốn tặng người thân một chuyến du lịch du thuyền, có thể thiết kế thiệp hình chiếc thuyền ngộ nghĩnh và in lời chúc hoặc đoạn thơ đính kèm lên chiếc thuyền.

Đối với tấm Gutschein đi xem phim, bạn có thể mua thêm một túi bỏng ngô và đóng gói lại bằng giấy gói quà. Sau đó, gắn lên tấm Gutschein và viết lời nhắn nhủ của bạn.

Sử dụng các hộp bánh, kẹo hay carton nhỏ

2 Tang Qua Bang Gutschein  Cach Trao Yeu Thuong Day Y Nghia Cua Nguoi Duc

Nếu không muốn sử dụng thiệp thông thường, người tặng có thể sử dụng các chiếc hộp bánh, kẹo hay carton nhỏ có sẵn trong nhà để trình bày tấm Gutschein.

Với những chiếc hộp này, người tặng có thể dán giấy màu hoặc tô vẽ theo ý tưởng của mình. Nếu muốn mời người thân/bạn đến dự tiệc trà/cà phê chiều, người tặng có thể để vào hộp hạt cà phê và túi đường kèm theo.

Đóng gói tấm Gutschein dành cho mua sắm

Ngoài ra, tấm Gutschein dành cho mua sắm ở một cửa hàng áo quần cũng có thể trở nên đẹp hơn nếu được đóng gói một cách sáng tạo. Bạn có thể chọn một chiếc hộp quà xinh xắn và bọc lại bằng giấy cuộn hoặc giấy gói quà.

Sau đó, gắn lên một chiếc thẻ nhỏ chứa thông tin về Gutschein cùng với một lời nhắn ngọt ngào và tặng cho người thân/bạn của mình.

Người tặng có thể tạo bất ngờ cho người nhận bằng những lời viết đánh thức sự tò mò của người nhận, ví dụ như viết “Bạn muốn có thời gian thảnh thơi? Hãy mở tấm thiệp này”.

Bằng cách sáng tạo và đầu tư thời gian để thiết kế tấm Gutschein, bạn có thể làm cho món quà này trở nên đặc biệt hơn và thể hiện được tình cảm của mình đến người thân/bạn của mình.

Hãy để tấm Gutschein của bạn trở thành một món quà đáng nhớ và ý nghĩa cho người nhận.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan