Ở Đức cha mẹ có phải chu cấp tài chính cho con khi con trên 18 tuổi?

Ở Đức cha mẹ có phải chu cấp tài chính cho con khi con trên 18 tuổi?

Khi con cái bước sang tuổi 18, nhiều cha mẹ thắc mắc liệu họ vẫn cần phải chăm lo tài chính cho con không và nếu cần thì số tiền nuôi dưỡng sẽ được tính như thế nào.

Với những gia đình mà con cái vẫn tiếp tục cuộc hành trình học vấn và chưa có gia đình riêng, việc này trở nên cần thiết và quan trọng.

Kể từ ngày sinh thứ 18, con trở nên độc lập hơn và không còn cần sự chăm sóc như trước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nghĩa vụ tài chính của cha mẹ dành cho con cái kết thúc.

Có đủ tiền tiêu vặt trong độ tuổi từ 4 đến 9

Viện Thanh niên Đức đã đưa ra khuyến nghị về số tiền tiêu vặt bao nhiêu là phù hợp ở độ tuổi nào. Theo đó, trẻ em nên được cung cấp thứ gì đó ngay từ khi còn nhỏ để chúng có thể sử dụng thoải mái. 

Cho đến khi kết thúc bậc tiểu học, việc chi tiêu tiêu vặt mỗi tuần một lần là điều hợp lý. Các bạn nhỏ thường bị choáng ngợp bởi việc lập kế hoạch cho cả tháng.

1 O Duc Cha Me Co Phai Chu Cap Tai Chinh Cho Con Khi Con Tren 18 Tuoi

Mỗi đứa trẻ đều có quyền được cha mẹ hỗ trợ tài chính cho việc học hành và đào tạo nghề nghiệp (theo điều 1610 Abs. 2 BGB). Chỉ khi trẻ có khả năng tự đứng trên đôi chân của mình về mặt tài chính, nghĩa vụ nuôi dưỡng mới kết thúc.

Nếu con đang đi học sống trong hộ gia đình của cha hoặc mẹ, thì áp dụng cùng một quy tắc như đối với trẻ em chưa trưởng thành. Số tiền nuôi dưỡng mà con có quyền nhận phụ thuộc vào thu nhập của cả hai cha mẹ. Bảng Düsseldorfer sẽ được áp dụng ở độ tuổi từ 18 trở lên.

Ví dụ về cách tính: Nếu cha có thu nhập yêu cầu ông phải trả 660 Euro mỗi tháng cho con gái 19 tuổi sống cùng mình, nhưng chi phí nơi ở và ăn uống cho con có giá trị 300 Euro, thì sau khi trừ đi, ông chỉ chu cấp cho con gái 360 Euro mỗi tháng.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan