Những lễ hội hài hước của nước Đức

Người Đức không biết đùa ư? Nếu đi du lịch Đức và có dịp chứng kiến những lễ hội hài hước của đất nước này, chắc bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình ngay thôi.

Bên cạnh những lễ hội bia nổi tiếng diễn ra vào nhiều thời điểm trong năm, nước Đức còn có những lễ hội vô cùng đặc sắc ở các địa phương. Những lễ hội này với nội dung diễn ra vô cùng hài hước, thú vị sẽ khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ về một đất nước Đức nghiêm túc, không biết đùa. Thực tế người Đức trong một số trường hợp cũng rất hài hước đấy!

Olympic bùn

Được mệnh danh là ngày hội thể thao nhiều bùn nhất thế giới, Olympic bùn của Đức thu hút hàng trăm vận động viên đến thi đấu ở nhiều môn thi khác nhau có trong danh sách thi đấu Olympic như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn… Bên cạnh đó còn có những môn thi rất hấp dẫn thu hút sự chý ý và được yêu thích của đám đông như chạy tiếp sức với gậy là một con lươn giả hay cuộc thi ném giày cao su.

Những lễ hội hài hước của nước Đức - 0

Đá bóng tại Olympic bùn

Điều thú vị của lễ hội này là thay vì thi đấu trên sân cỏ hay trong các nhà thi đấu như bình thường thì các vận động viên sẽ phải thi đấu trên một địa điểm toàn bùn dọc bờ sông Elbe. Một số môn thể thao như bóng đá và bóng ném, khán giả ít nhất còn có thể nhìn thấy và nhận ra các vận động viên trong khi một số môn khác như đua lươn hoặc ném xa giầy cao su thì những người tham gia lại bị bùn phủ kín. Đến xem lễ hội này, chắc hẳn không ít du khách tour du lịch Đức sẽ phải bật cười khi trông thấy khuôn mặt lấm lem bùn trông dễ thương đến tội của các vận động viên cùng những pha thi đấu lăn quay trên bùn trơn ngoạn mục.

Kể từ năm 2004, Đại hội thể thao Bùn đã được tổ chức hàng năm bên cạnh các buổi hòa nhạc của những ban nhạc địa phương nhằm gây quỹ cho Tổ chức ung thư Schleswig-Holstein. Lễ hội này được rất nhiều vận động viên nhiệt tình tham gia, các cổ động viên cũng kéo đến rất đông để cổ vũ cho vận động viên họ yêu thích. Nội dung được ưa thích nhất là chạy tiếp sức với gậy là một… con lươn giả. “Lúc đầu chúng tôi định dùng lươn thật, nhưng Tổ chức Hòa bình xanh đã gọi đến phàn nàn và chúng tôi thay lươn bằng một ống nhựa được lèn chặt gạo có gắn thiết bị rung, cũng khó nắm không thua gì lươn” – nhà tổ chức Olympic bùn Michael Behrendt chia sẻ.

Cuộc đua vịt nhựa

Cuộc đua khá thú vị của những chú vịt nhựa được thả trôi theo dòng nước được người dân địa phương rất hào hứng, cổ vũ nồng nhiệt dọc hai bên bờ sông. Đến với lễ hội vịt nhựa, du khách du lịch Đức giá rẻ sẽ vô cùng thích thú với một dòng sông được phủ kín bởi những chú vịt nhựa vàng vàng đáng yêu. Hàng năm, có từ 1999 – 7.000 thí sinh vịt nhựa tham gia, tương đương với số lượng chủ nhân là 1/3 dân số thành phố Stuttgart, Đức.

Những lễ hội hài hước của nước Đức - 1

Các tay đua vịt vào vị trí xuất phát

Cuộc đua được tổ chức trên dòng sông Neckar thuộc trấn nhỏ Tubingen, gần Stuttgart (Đức). Hành trình cuộc đua kéo dài từ Alleenbrücke đến Neckabrücke với luật chơi đơn giản: con vịt nào về đích trước thì chủ nhân của nó dành chiến thắng. Cuộc thi thú vị và độc đáo này được bắt đầu tổ chức vào năm 1999 và trở thành một “lễ hội nhỏ” của người dân thị trấn Tübingen. Mục đích cuộc thi là đem đến một hoạt động vui chơi thoải mái cho những người tham dự. Điều hấp dẫn là tổng giá trị giải thưởng không hề nhỏ chút nào, lên tới 10.000 euro.

Hội đua vịt chính thức bắt đầu vào buổi trưa. Những người muốn tham gia sẽ phải thuê “vịt đua” từ phía ban tổ chức chứ không được mang “vịt nhà” đi thi nhằm tránh gian lận. Trước khi được thả xuống sông, người tham gia đua sẽ đính tên và số báo danh của họ lên những con vịt cao su và việc còn lại là đứng trên bờ cổ vũ chúng. Một vật nặng bằng kim loại được đính ở bên dưới của những chú vịt đua bằng cao su để giữ thăng bằng cho chúng. Chú vịt cán đích đầu tiên sẽ giành giải nhất mang về chủ nhân của nó trị giá giải thưởng là 10.000 euro.

Kéo ngón tay

Cuộc thi kéo ngón tay, một môn thể thao có truyền thống lâu đời ở xứ Bavaria rất nổi tiếng tại Đức và Áo. Có hẳn một liên đoàn vật ngón tay ở địa phương đã ra đời cùng các luật lệ hết sức chặt chẽ cho “môn thể thao” dễ thương này. Luật chơi rất đơn giản. 2 đối thủ đồng hạng cân hoặc độ tuổi sẽ ngồi đối diện qua một chiếc bàn. Họ dùng ngón giữa của tay thuận móc vào một vòng dây, và cùng đặt tay lên vạch giữa bàn. Sau khi trọng tài ra hiệu, mỗi VĐV sẽ dùng hết sức để kéo đối phương về phía mình. Người chiến thắng là người lôi được đối thủ sang phần bàn của mình mà chỉ dùng sức của ngón tay.

Những lễ hội hài hước của nước Đức - 2

Cuộc thi kéo ngón tay

Môn thể thao này có tên là Fingerhakeln trong tiếng Đức và có nguồn gốc từ thế kỷ 17 như một cách để các vùng lãnh thổ xứ Alpine xử lý tranh chấp. Ngày nay còn có cả một giải vô địch được tổ chức thường niên tại đây. Cuộc thi kéo ngón tay hết sức được coi trọng và trở thành một môn thể thao chuyên nghiệp. Các cấp độ từ hạng nhẹ, trung, nặng đến siêu nặng được phân chia trong Fingerhakeln. Các VĐV thuộc hạng siêu nặng đều nặng trên 90 kg và có khả năng kéo vật nặng cũng như dễ dàng chống đẩy chỉ bằng một ngón tay.

Tuy dễ dàng gặp phải những chấn thương nhưng có rất nhiều người vẫn tham gia cuộc thi và xem đây là một cách để lưu giữ truyền thống và thể hiện sự nam tính của mình.

Thi kéo xe buýt

Kéo xe buýt là một cuộc thi rất thú vị và được thi đấu tập thể theo các đội. Trong cuộc thi, mỗi đội gồm năm thành viên sẽ phải kéo một chiếc xe buýt nặng 16 tấn đi vòng khu chợ trung tâm thị trấn. Giải nhất trị giá 1.000 euro sẽ được trao cho đội nào hoàn tất quãng đường 30 m đó đầu tiên.

Tổng hợp Internet


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan