Nhiệt độ tại Đức dự kiến sẽ giảm nhẹ nhưng vẫn kéo theo băng giá ‘nguy hiểm’

Nhiệt độ tại Đức dự kiến sẽ giảm nhẹ nhưng vẫn kéo theo băng giá ‘nguy hiểm’

Nước Đức mới đón những ngày lạnh giá bất ngờ vì người dân cho rằng Giáng sinh năm nay sẽ buồn tẻ vì thời gian trước đó trời ấm nên có lẽ không có tuyết rơi. Thế nhưng những ngày vừa qua, tuyết rơi dày đặc. Tuy nhiên nhiệt độ ở Đức dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ trong tuần này nhưng cả nước vẫn có thể mong đợi một kỳ nghỉ Giáng sinh đầy tuyết?

Cơ quan Thời tiết Đức (DWD) cho biết trong báo cáo hôm thứ Ba rằng đường và vỉa hè ở nhiều vùng của Đức có nguy cơ biến thành “những con dốc trơn trượt nguy hiểm”, mặc dù nhiệt độ sẽ giảm bớt trên khắp đất nước trước cuối tuần lễ Giáng sinh.

Bắt đầu từ buổi tối, một số khu vực sẽ xuất hiện băng đen – đặc biệt là ở vùng núi Saxon và một số vùng của Bavaria, DWD đưa tin.

1 Nhiet Do Tai Duc Du Kien Se Giam Nhe Nhung Van Keo Theo Bang Gia Nguy Hiem

Ngày 10/12/2022, ở thành phố München (Đức), lũ trẻ đang chơi đùa trong công viên ngập tràn tuyết trắng

Tai nạn và đóng cửa do thời tiết

Vào thứ Ba, các lớp học ở nhiều vùng của Bavaria đã bị hủy bỏ do điều kiện thời tiết cực kỳ băng giá, đặc biệt là ở Lower Franconia, Middle Franconia và Upper Palatinate.

Vào thứ Hai, Đức đã phải đối mặt với những con đường trơn trượt khiến hàng chục chuyến bay bị hủy tại sân bay Frankfurt. Những con đường băng giá gây ra hàng trăm vụ tai nạn và các phòng cấp cứu đầy ắp trong các bệnh viện.

Các công viên, sở thú và chợ Giáng sinh vẫn đóng cửa để đề phòng vì thời tiết, tuy nhiên nhiều nơi mở cửa trở lại vào thứ Ba.

Cảnh sát và các dịch vụ cứu hộ đã phản ứng với các sự cố khác vào thứ Ba, với 49 vụ tai nạn được báo cáo ở khu vực xung quanh Dresden vào giữa trưa. Hầu hết chỉ có thiệt hại nhỏ. Tại vùng Würzburg, đã có hơn 100 vụ tai nạn từ nửa đêm đến 8 giờ sáng, theo trung tâm kiểm soát cứu hộ.

2 Nhiet Do Tai Duc Du Kien Se Giam Nhe Nhung Van Keo Theo Bang Gia Nguy Hiem

Nhiệt độ được dự kiến ​​​​sẽ giảm đi trong phần còn lại của tuần

Theo DWD, hầu hết băng sẽ tan vào sáng thứ Tư. Thay vào đó, trên toàn quốc, thời tiết chủ yếu là màu xám và mưa gián đoạn.

Nhiệt độ sẽ tăng lên từ 6 đến 11 độ C trên khắp đất nước, có thể lên tới 13 độ C ở khu vực Thượng lưu sông Rhine. Ở phía đông nam Bavaria, nhiệt độ có thể vẫn dao động trong khoảng từ 2 đến 6 độ C.

Dự kiến ​​có gió giật ở vùng núi và dọc theo bờ biển. Vào tối thứ Tư, nó có thể trở lại trơn trượt ở phía đông nam.

Thủy ngân ôn hòa có nghĩa là hầu hết các vùng của Đức không có khả năng xảy ra Lễ Giáng sinh phủ tuyết trắng. Theo DWD, cuối tuần lễ Giáng sinh sẽ mang đến “nhiệt độ rõ ràng là quá ôn hòa với thời tiết với nhiều gió và đôi khi ẩm ướt”.

Nguồn: The Local


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan