Nước Đức trong một năm có rất nhiều sự kiện, lễ hội.

Đến đất nước được mệnh danh là trái tim châu Âu này vào đúng những dịp diễn ra những sự kiện lớn, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận gần hơn với nền văn hóa của nước này, đồng thời tham gia vào những hoạt động của người dân nơi đây là những trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi chuyến đi.

Bên cạnh đó, du khách du lịch Đức cũng cần lưu ý đến các sự kiện này, bởi khi có những sự kiện lớn diễn ra, các cửa hàng và một số khu quán xá, trung tâm, điểm tham quan và ngân hàng sẽ đóng cửa để tập trung vào sự kiện. Điều này sẽ tạo ra một vài rắc rối hay khó khăn cho chuyến đi của bạn. Vì thế tùy theo từng thời điểm diễn ra sự kiện và tùy theo loại sự kiện nào diễn ra, bạn cần chuẩn bị trước cho mình những phương án tham quan thật hiệu quả và vui vẻ.

Lễ hội pháo hoa Rhine in Flames

Lễ hội của nước Đức những tháng cuối năm - 0

Lễ hội pháo hoa Rhine in Flames

Rhein in Flammen là một lễ hội pháo hoa ngoạn mục và lớn nhất trên toàn nước Đức. Màn biểu diễn ấn tượng của lễ hội chính là một loạt các màn bắn pháo hoa ngoạn mục thắp sáng lên lâu đài và vườn nho bên những bờ sông nổi tiếng của Đức tại các địa điểm khác nhau từ Bonn đến Rüdesheim. Lễ hội này thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi đến tham gia bởi không khí sôi động cũng như khung cảnh tuyệt vời, lộng lẫy.

Trong năm nay, lễ hội này sẽ diễn ra ở Rüdesheim và Bingen vào ngày 4 tháng 7; Koblenz ngày 10 tháng 8; Oberwesel ngày 12 tháng 9; và St Goar ngày 19 tháng 9. Tham dự lễ hội này, du khách có thể xem các màn bắn pháo hoa ngoạn mục từ các tàu thuyền được chiếu sáng trên sông Rhine; hai bên bờ sông cũng rất nhộn nhịp với các buổi hòa nhạc, hội chợ, thực phẩm, đồ uống và nhiều dịch vụ giải trí khác.

Lễ hội văn hóa châu Phi

Lễ hội này diễn ra ở Tubingen, gần Stuttgart từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 7 năm nay. Trong dịp này, những nghệ sĩ châu Phi và các ban nhạc sẽ biểu diễn âm nhạc và các điệu múa từ hiện đại đến truyền thống của quốc gia họ. Ngoài ra còn có một hội chợ nhộn nhịp với các mặt hàng thủ công châu Phi và các tác phẩm nghệ thuật.

Lễ hội Opera Munich

Sự kiện này được tổ chức hàng năm tại Bayerische Staatsoper (Bavarian State Opera), các nghệ sĩ Opera và các dàn nhạc sẽ biểu diễn, bao gồm chủ yếu là các chương trình được dàn dựng trong năm qua và luôn luôn kết thúc với một tác phẩm của Wagner. Sự kiện này diễn ra bắt đầu từ ngày 1 cho đến hết tháng 7.

Lễ hội của nước Đức những tháng cuối năm - 1

Lễ hội Opera Munich

Richard Wagner Festival

Sự kiện này được tổ chức hàng năm tại thị trấn Bavarian với hàng loạt những tiết mục biểu diễn những tác phẩm của Wagner. Các chương trình của sự kiện sẽ được bắt đầu từ ngày 25 tháng 7 và kéo dài đến ngày 28 tháng 8.

Trải nghiệm đêm trong viện bảo tàng

Đây là sự kiện dành cho khách du lịch của những viện bảo tàng tại Đức bắt đầu từ đầu năm 1997, với gần 180 bảo tàng của thành phố và đài tưởng niệm tham gia. Mỗi bảo tàng khác nhau lại có những sáng tạo rất khác nhau nhằm mang lại những bất ngờ và trải nghiệm thú vị hoàn toàn mới cho du khách. Năm nay, sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng Tám, từ 6 – 8 PM.

Lễ hội Mediaval

Lễ hội-Mediaval là một lễ hội tái hiện lịch sử sống động với các sự kiện bao gồm các buổi biểu diễn âm nhạc thời trung cổ, chương trình lửa, những khu vực biểu diễn như phù thủy và những người ăn xin, nhóm kịch và một hội chợ theo mô típ thời trung cổ. Đến lễ hội này, du khách sẽ được hòa mình vào không khí thời trung cổ, được thử sức bắn cung và nếm những món ăn từ thời xa xưa. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 9.

Lễ hội bia tháng Mười Oktoberfest

Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Đức và lớn nhất thế giới. Oktoberfest là lễ hội bia lớn nhất diễn ra trong 15 ngày tại Bavarian. Trong dịp lễ hội có hơn sáu triệu người đến uống bia, ăn chân gà và xúc xích thịt lợn và tham gia vào các cuộc vui chung. Lễ hội này sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 9 cho đến ngày 4 tháng 10.

Hội chợ sách Frankfurt

Từ thế kỉ 15, với những phát minh giúp thuận tiện hơn trong việc vận chuyển và đi lại, các nhà bán sách địa phương đã tổ chức các hội chợ sách đầu tiên tại Frankfurt. Đây là hội chợ sách lớn nhất của nước Đức thu hút không chỉ đông đảo dân địa phương mà còn có người dân trên cả nước và khách du lịch đến tham gia. Trong năm 2015 các phiên chợ sách ở Frankfurt được tổ chức từ ngày 14 đến 18 tháng 10.

Lễ hội của nước Đức những tháng cuối năm - 2

Hội chợ sách Frankfurt

Lễ St Martin

Ngày St Martin là ngày lễ Martin thành Tours, người đã bắt đầu cuộc sống của mình như là một người lính La Mã và cuối cùng trở thành một tu sĩ. Ngày lễ này diễn ra vào ngày 11 tháng 11 hàng năm. Hành động nổi tiếng nhất của St Martin là ông đã từng cắt một nửa áo choàng của mình để chia sẻ với một người hành khất trong một cơn bão tuyết, hành động này đã cứu sống người ăn xin. Đêm đó, Martin mơ thấy Chúa Giếu bảo rằng ông giúp người hành khất chính là đã giúp được Chúa Giêsu.

Lễ thánh St Martin được tổ chức tại nhiều khu vực ở Đức. Vào ngày này, trẻ em đi từ nhà này sang nhà khác với lồng đèn giấy, nến và hát những bài hát về St Martin. Nhiều nơi còn có các lễ hội để kỷ niệm vị thánh này bao gồm tái hiện lại hành động trên của St Martin và phục vụ các món ăn truyền thống như ngỗng quay, hoặc Martinsgans.

Hội chợ Giáng sinh (Weihnachtsmarkts)

Hội chợ Giáng Sinh ở Đức được xem là một trong những hội chợ lớn nhất thế giới vào dịp này. Gần như mọi thành phố và làng của nước Đức đều tổ chức những chợ Giáng Sinh trong mùa Vọng, thường là vào tháng 12. Trong khí trời lạnh giá, lễ hội trở nên náo nhiệt với những ánh đèn lấp lánh, rực rỡ. Những hội chợ này bán thủ công mỹ nghệ, đồ chơi bằng gỗ và gốm sứ, cũng như những vật dụng trang trí trong ngày Giáng Sinh.

Đi dạo hội chợ, thưởng thức chút rượu vang nóng và hạt dẻ nóng hay đơn giản là ngắm nhìn bầu không khí sôi động, ánh sáng thu hút ở các gian hàng sẽ là những điều thú vị khi đến đây. 

Hội chợ Giáng sinh đáng chú ý là ở Berlin, Munich, Nuremberg, Lubeck, Munster, Stuttgart và Heidelberg.

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức