Đức: Người độc thân và hộ gia đình đông con đang phải ‘trả tiền thuê nhà cao hơn’

Đức: Người độc thân và hộ gia đình đông con đang phải ‘trả tiền thuê nhà cao hơn’

Người thuê nhà ở Đức đang phải trả giá cao hơn cho các căn hộ một phòng và căn hộ có hơn 5 phòng, theo một phân tích mới.

Nghiên cứu của các chuyên gia dữ liệu thị trường nhà ở empirica regio cho thấy những người độc thân và gia đình đông con đang phải trả giá thuê cho mỗi mét vuông cao nhất ở Đức.

Cụ thể, trung bình, những người thuê nhà đã trả € 9,84 cho mỗi mét vuông cho một căn hộ một phòng trên khắp nước Đức vào năm ngoái, chưa bao gồm chi phí phụ trội hoặc Nebenkosten . Các căn hộ có từ năm phòng trở lên được chào bán trung bình với giá 8,78 € mỗi mét vuông.

Ngược lại, căn hộ có hai phòng rẻ hơn – ở mức 8,72 € mỗi mét vuông, căn hộ ba phòng ở mức 8,41 € và căn hộ bốn phòng là 8,42 €.

1 Duc Nguoi Doc Than Va Ho Gia Dinh Dong Con Dang Phai Tra Tien Thue Nha Cao Hon

Tình hình đặc biệt tồi tệ ở các thành phố lớn, bao gồm Munich, Hamburg, Frankfurt và Berlin. Ở những khu vực này, các gia đình đã trả trung bình 13,71 € cho mỗi mét vuông vào năm ngoái cho căn hộ có từ năm phòng trở lên và căn hộ một phòng là 13,50 € cho mỗi mét vuông.

Cả hai đều cao hơn giá thuê trung bình € 12,79 mỗi mét vuông. Căn hộ hai phòng (12,21 € mỗi mét vuông), căn hộ ba phòng (12,05 € mỗi mét vuông) và căn hộ bốn phòng (12,77 € mỗi mét vuông) được cung cấp với mức giá rẻ hơn.

Ở Đức, căn hộ một phòng là căn hộ kết hợp phòng ngủ và phòng khách. Có một phòng tắm riêng biệt và thường là một nhà bếp riêng biệt (mặc dù đôi khi một phòng có thể bao gồm cả nhà bếp). Căn hộ 2 phòng này có phòng khách và phòng ngủ riêng biệt.

Theo dữ liệu, cũng có mô hình tương tự ở các thành phố cỡ trung bình khác. Tuy nhiên, tại các khu vực đang có tốc độ tăng trưởng suy giảm, nhu cầu căn hộ một và hai phòng ngủ đặc biệt có nhu cầu và do đó đắt hơn các loại căn hộ khác.

Một vấn đề lớn ở các thành phố là các căn hộ lớn hơn không được xây dựng thường xuyên như các căn hộ nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là các gia đình sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những ngôi nhà phù hợp và chi phí cho những căn hộ còn lại sẽ tăng lên.

Ngành bất động sản hiện thường phản ứng với số lượng hộ gia đình ngày càng tăng bằng cách hoàn thiện các căn hộ đơn lẻ. Nhóm đối tượng của các gia đình có nguy cơ bị mất khỏi tầm nhìn.

Để giảm bớt gánh nặng cho người độc thân và gia đình, căn hộ một phòng ngủ và căn hộ lớn phải trở nên hợp lý hơn. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách tăng nguồn cung

Nguồn: The Local


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan