Đức lọt vào top 10 quốc gia có người dân thân thiện nhất thế giới

Đức lọt vào top 10 quốc gia có người dân thân thiện nhất thế giới

Khi đi du lịch hay cân nhắc việc định cư, không chỉ cảnh đẹp và ẩm thực, mà sự thân thiện của người dân cũng là một yếu tố quan trọng. Theo một cuộc khảo sát mới đây của Remitly, một dịch vụ tài chính, Đức đã xuất sắc lọt vào top 10 quốc gia có người dân thân thiện nhất thế giới.

1 Duc Lot Vao Top 10 Quoc Gia Co Nguoi Dan Than Thien Nhat The Gioi

Cuộc khảo sát này dựa trên mô hình "Big Five" được các nhà tâm lý học và nghiên cứu công nhận, đánh giá tính cách con người qua năm đặc điểm chính: sự cởi mở, tính cẩn thận, hướng ngoại, tính hòa hợp và kiểm soát cảm xúc. Tuy nhiên, Remitly chỉ tập trung vào khía cạnh "tính hòa hợp" - một đặc điểm nổi bật của sự thân thiện và hợp tác.

2 Duc Lot Vao Top 10 Quoc Gia Co Nguoi Dan Than Thien Nhat The Gioi

Với hơn 3000 người tham gia, họ được hỏi về mức độ quan tâm đến người khác, sự sẵn lòng dành thời gian cho người khác và tầm quan trọng của việc làm cho người khác cảm thấy thoải mái. Kết quả cho thấy, Nam Phi đứng đầu bảng xếp hạng với 34,63 điểm trên tổng số 40 điểm. Dưới đây là danh sách đầy đủ top 10 quốc gia có người dân thân thiện nhất thế giới:

1- Nam Phi - 34,63 điểm

2- Hy Lạp - 33,71 điểm

3- Croatia - 33,50 điểm

4- Mexico - 33,47 điểm

5- Thụy Điển - 33,30 điểm

6- Bồ Đào Nha - 33,13 điểm

7- New Zealand - 33,02 điểm

8- Đức - 32,66 điểm

9- Bỉ - 32,47 điểm

10- Hà Lan - 32,44 điểm

Dù người Đức thường không được biết đến là cởi mở và ấm áp, họ vẫn xuất sắc đứng ở vị trí thứ tám, vượt qua các nước láng giềng như Bỉ và Hà Lan. Điều này cho thấy, sự thân thiện và tính hòa hợp của người dân Đức không thể bị xem nhẹ.

Việc Đức lọt vào danh sách này không chỉ làm tăng sự tự hào dân tộc mà còn thu hút thêm du khách và người định cư tương lai, những người luôn tìm kiếm một môi trường sống thân thiện và dễ chịu. Đây là một minh chứng rõ ràng rằng người dân Đức không chỉ giỏi về công nghệ và kỹ thuật, mà còn rất thân thiện và đáng mến.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan