Tham gia phương tiện công cộng tại Đức chỉ với 9 euro/tháng tưởng chừng là điều không thể xảy ra nhưng đã thành hiện thực thông qua gói cứu trợ đặc biệt của chính phủ Đức 2022 để giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn giá cả năng lượng leo thang do ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh Nga – Ukraine.

1 Duc Chi Tiet Ve Viec Su Dung Phuong Tien Cong Cong Chi Voi 9 Eurothang

1. Gói cứu trợ này được áp dụng trong bao lâu?

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2022, Chính phủ liên bang Đức lần đầu công bố áp dụng gói cứu trợ “9 für 90” để cung cấp vé phương tiện giao thông công cộng với giá 9 euro/tháng trong vòng 90 ngày từ ngày 1 tháng 6 năm 2022, tương ứng 27 euro trong ba tháng. Mục đích của chính sách này là khuyến khích người dân di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng thay vì phương tiện cá nhân.

2. Khi nào gói cứu trợ “vé xe 9 euro/tháng” tại Đức được triển khai?

Theo RND (Redaktionsnetzwerk Deutschland), vé 9 euro dự kiến sẽ bắt đầu mở bán từ ngày 1 tháng 6 năm 2022 trên toàn nước Đức.

3. Vé phương tiện công cộng từ gói cứu trợ sẽ được áp dụng cho những phương tiện nào?

Vé sẽ áp dụng cho các phương tiện giao thông công cộng trong khu vực sau: tàu RE, tàu RB, Fähren (phà), Bus (xe buýt), Tram / Straßenbahn (tàu đi trên mặt phố), S-Bahn (tàu điện trên cao), U-Bahn (tàu điện ngầm) và không được áp dụng cho tàu IC, EC, ICE, FLIXTRAIN.

4. Cách thức mua vé

Theo RND, vé dự kiến sẽ được bán online thông qua ứng dụng “Navigator App” của Deutsche bahn hoặc tại quầy và sẽ không được bán tại các máy bán vé tự động.

5. Nếu bạn đã mua vé xe dài hạn từ trước thì sao?

Những hành khách đã đăng ký mua vé dài hạn sẽ nhận được Voucher hoặc khoản tiền hoàn lại cho sự chênh lệch giữa giá vé đã mua và vé 9 euro. Tương tự, học sinh/sinh viên sở hữu vé kỳ cũng sẽ được hưởng quyền lợi trên.

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức