Bạn có tin rằng một ngày nào đó, bạn sẽ tự mình đi những bước thong dong từ mặt đất cho đến tít ngọn cây và thu vào tầm mắt những khung cảnh vô cùng ngoạn mục.

Đến với con đường trên ngọn cây kỳ lạ của nước Đức, bạn sẽ có dịp trải nghiệm cảm giác đi lên ngọn cây nghe có vẻ khó tin này.

Đường đi trên ngọn cây dài nhất thế giới

Công trình có tên gọi là Baumwipfelpfad được khai trương ở Neuschonau, bang Bavaria, nước Đức được xem là công trình “đường đi trên ngọn cây” dài nhất thế giới hiện nay với chiều dài 1300 mét. Đây là điểm thu hút khách du lịch Đức nổi tiếng nhất ở Bavaria.

Đi trên ngọn cây ngoạn cảnh ở Đức - 0

Baumwipfelpfad – con đường đi trên ngọn cây dài nhất thế giới

Con đường đi bộ được thiết kế có hình Ô-van (hình trái xoan), với chiều dài đo được tổng cộng là 1300 mét, và chiều cao từ vòng tròn thứ nhất xuống mặt đất là 25 mét. Nếu quan sát công trình Baumwipfelpfad ở một tầm nhìn xa thì nó trông giống như một quả trứng khổng lồ nằm ngay giữa khu rừng thiên nhiên thơ mộng.

Điểm mút cuối cùng của con đường có chiều cao đo được tính từ ngọn cây xuống mặt đất là 44 mét, các dãy cầu thang và cũng là đường đi hình xoắn ốc có độ lệch 360 độ. Con đường quanh co xoắn ốc này đã mang lại cho du khách những cảm giác khó tả, để du khách có thể ngắm cảnh ở mọi góc nhìn. Khi dạo chơi trên con đường này, du khách có thể thả hồn ra xa và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thiên nhiên đất trời ban tặng.

Con đường “uốn lượn” một cách linh hoạt giữa những hàng thông già, giữa khung cảnh thiên nhiên xanh và bầu không khí trong lành. Nhờ đó, du khách đến đây như được hòa mình vào thiên nhiên. Một số trạm “thử thách” được đặt dọc tuyến đường để phục vụ cho những vị khách ưa mạo hiểm. Các chướng ngại vật này được rào lưới an toàn để du khách có thể chơi một cách thoải mái mà không gặp nguy hiểm.

Đi trên ngọn cây ngoạn cảnh ở Đức - 1

Người khuyết tật cũng có thể dễ dàng đi trên con đường này

Đi bộ trên con đường “đi thẳng lên trời” này, du khách tour Đức như đang hòa mình vào thiên nhiên núi rừng. Những dịp trời quang mây tạnh, thời tiết hài hòa, đi bộ trên con đường còn có thể nhìn thấy được cả ngọn núi An – pơ. Công trình “đường đi trên ngọn cây” là một phần nằm trong khu vực những khu rừng lớn nhất được bảo vệ ở trung tâm Châu Âu – rừng công viên quốc gia Bavarian cũng được xem là công viên quốc gia đầu tiên của nước Đức.

Baumwipfelpfad bắt đầu bằng một lối đi dẫn đến phòng bán vé, cách bãi đậu xe khoảng 8 mét. Điểm khởi đầu hành trình trên con đường gỗ dài 1300 mét này là một con dốc thoai thoải, điều này rất thuận lợi cho những ông bố bà mẹ dẫn theo con nhỏ trên chiếc xe ủi, hay thậm chí cả những người tàn tật ngồi trên xe lăn cũng có thể thực hiện hành trình con đường dốc hình xoắn ốc này. Viền theo con đường được bao bọc bởi những tấm thép lưới rất an toàn. Dọc theo con đường được đặt nhiều biển và thông tin chỉ dẫn cũng như vài nét giới thiệu giúp du khách tour du lịch Đức có được cuộc hành trình trọn vẹn hơn.

Đi trên ngọn cây ngoạn cảnh ở Đức - 2

Đường đi xoắn ốc giúp du khách dễ dàng ngắm cảnh ở mọi góc nhìn

Những đài quan sát trên không khác

Ngoài đài quan sát ấn tượng của nước Đức là Baumwipfelpfad được ví như đường đi trên ngọn cây dài nhất thế giới thì nhiều quốc gia cũng sở hữu đài quan sát trên không vô cùng ấn tượng. Đài quan sát Phoenix (Mỹ) chiều cao hơn gần 130m, được coi là biểu tượng của thành phố Phoenix, bang Arizona. Đây là vị trí tuyệt vời để ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp bao quanh thành phố.

Bên cạnh đó còn có đài quan sát Daewon Park (Hàn Quốc), Đài quan sát River Mur (Áo) với kiến trúc xoắn ốc đan chéo ấn tượng, đài quan sát Canton – Trung Quốc, đài quan sát ArcelorMittal Orbit (Anh) với kiến trúc đầy nghệ thuật độc nhất vô nhị ở London, đây không chỉ là một tòa tháp mà còn là một tác phẩm nghệ thuật vì môi trường với hơn 60% nguyên vật liệu được làm từ thép tái chế. Tòa tháp có chiều cao 114,5 m.… Tất cả đều là những công trình mang đậm tính thẩm mỹ, đưa du khách đến một tầm cao mới để ngắm nhìn được không gian vô cùng xinh đẹp quanh đó.

Seljord Lookout Point (Nauy) được thiết kế bởi kiến trúc sư Rintala Eggertsson, công trình được làm hoàn toàn từ gỗ và là cây cầu nối du khách với thiên nhiên và truyền thuyết về quái vật biển. Hay đài quan sát Bamboo (Amazon) được làm từ chất liệu tre trồng trong rừng Amazon đều là những “con đường đi thẳng lên trời” vô cùng độc đáo đưa du khách và những nhà nghiên cứu đến gần thiên nhiên hơn.

Theo Internet

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức