Lần thứ ba trong một tháng và là lần thứ hai trong tuần này, công đoàn Verdi đã kêu gọi nhân viên mặt đất tại bốn sân bay của Đức vào thứ Sáu tuần hành.

Lần này, các sân bay ở Cologne-Bonn, Düsseldorf, Stuttgart và Karlsruhe đang phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn du lịch.

Hành khách được thông báo về khả năng bị hoãn và hủy chuyến bắt đầu từ sáng thứ Sáu tại bốn sân bay, khi nhân viên an ninh và hải quan dự kiến ​​sẽ tham gia “cuộc đình công cảnh cáo”.

Các chuyến bay cất cánh từ năm thành phố sẽ bị ảnh hưởng – vì Cologne và Bonn có chung một sân bay.

1 Cuoc Dinh Cong Thu 2 Trong Tuan Vao Thu 6 Lai Khien Duc Doi Mat Voi Tinh Trang Hon Loan Du Lich

Sân bay Stuttgart đã hủy tất cả các chuyến khởi hành và đến vào thứ Sáu, với các hoạt động thường xuyên sẽ được nối lại vào thứ Bảy. Sân bay đang khuyên những hành khách bị ảnh hưởng liên hệ trực tiếp với hãng hàng không của họ và không đến sân bay vào thứ Sáu.

Là một phần của thỏa thuận với liên đoàn công nhân, Sân bay Düsseldorf có kế hoạch chạy một dịch vụ khẩn cấp tối thiểu vào thứ Sáu – vì vậy một số chuyến bay sẽ vẫn tiếp tục, nhưng sẽ bị gián đoạn nghiêm trọng. Nhiều người vẫn sẽ bị hủy bỏ chuyến bay hoàn toàn. Hành khách được khuyến khích kiểm tra tình trạng chuyến bay của họ và giữ hành lý xách tay ở mức tối thiểu để tăng tốc độ kiểm tra an ninh – điều này có thể sẽ gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng.

Trong khi đó, Cologne-Bonn dự kiến ​​sẽ bị hủy và hoãn chuyến vào cả thứ Sáu và thứ Bảy – do lịch làm việc theo ca ở đó phù hợp với thời điểm đình công. Toàn bộ dịch vụ dự kiến ​​​​sẽ không hoạt động trở lại ở đó cho đến chiều thứ Bảy. Sân bay cho biết hành khách nên mong đợi một số lần hủy chuyến và kiểm tra trực tiếp với hãng hàng không của họ để thực hiện bất kỳ thỏa thuận thay thế cần thiết nào.

Công đoàn Verdi, tổ chức kêu gọi các cuộc đình công, đang yêu cầu tăng lương 10,5% – hoặc tăng ít nhất 500 euro một tháng – đối với khu vực công và nhân viên an ninh hàng không mà họ đại diện, để giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt gia tăng.

Ngay trong tuần này, nó đã khiến giao thông hàng không đi ra khỏi các sân bay ở Berlin, Hanover, Hamburg và Bremen bị đình trệ. Chỉ vài tuần trước, nó đã tổ chức các cuộc đình công tại chín sân bay của Đức, có nghĩa là một số sân bay bị ảnh hưởng trong tuần này đã chứng kiến ​​cuộc đình công thứ hai trong vòng một tháng.

Các cuộc đình công cảnh báo của công đoàn đang được tổ chức để gây áp lực lên người sử dụng lao động trước vòng thương lượng tập thể tiếp theo vào ngày 27 đến 29 tháng 3, sau các vòng thương lượng trước đó đã bị phá vỡ – ngoại trừ một thỏa thuận mà Deutsche Post gần đây đã đạt được với nhân viên bưu điện.

Nguồn: The Local

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức