Các chuỗi siêu thị thực phẩm tăng giá ở Đức

Các chuỗi siêu thị thực phẩm tăng giá ở Đức

Cuộc chiến Ukraine tiếp tục ảnh hưởng đến thương mại lương thực. Tập đoàn Schwarz với các công ty con Lidl và Kaufland và công ty chiết khấu Aldi đã duy trì vị trí của mình trong số mười nhà bán lẻ lớn nhất trên toàn thế giới.

1 Cac Chuoi Sieu Thi Thuc Pham Tang Gia O Duc

Chuỗi siêu thị Aldi đã thông báo tăng giá ồ ạt. Tăng giá và hạn chế số lượng hàng bán ra.

Khách hàng sẽ phải thò sâu hơn vào túi để trả tiền mua lương thực. Các sản phẩm thịt, xúc xích và sữa được cho là “đắt hơn đáng kể” tại Aldi kể từ hôm nay, như công ty đã xác nhận với “Westdeutsche Allgemeine Zeitung”, bơ đắt hơn khoảng 30% và các sản phẩm luơng thực nói chung đắt hơn từ 20 đến 50%.

Việc tăng giá đi đôi với chi phí bùng nổ từ phía nhà sản xuất do chiến tranh Ukraine, đặc biệt là đối với năng lượng, lúa mì và thức ăn chăn nuôi. Florian Scholbeck, Giám đốc Điều hành Bộ phận Truyền thông tại Aldi Nord, nhấn mạnh: Do tình hình trên thị trường thế giới, giá bán tăng vọt chưa từng thấy. Hai công ty Aldi Süd và Aldi Nord tính toán rằng, toàn bộ hoạt động thương mại bán lẻ thực phẩm tại tất cả các công ty sẽ theo đà tăng giá.

Nhìn chung, thì hàng hoá chỉ đắt hơn, chứ không khan hiếm. Do chuỗi cung ứng vẫn còn bị gián đoạn, có thể xảy ra tắc nghẽn tạm thời đối với một số sản phẩm. Ông nói: Nếu hôm nay thiếu giấy vệ sinh, thì ít ngày sau sẽ có lại.

Một số mặt hàng, chẳng hạn như dầu ăn và chất bảo quản, hiện đang có nhu cầu rất cao, nên siêu thị chỉ bán những sản phẩm này với số lượng vừa phải.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan