Bierbike – loại xe độc đáo dành cho tiệc bia trên đường ở Đức

Bierbike – loại xe độc đáo dành cho tiệc bia trên đường ở Đức

Party bike giống như một dạng xe thồ dài và to, chạy trên 4 bánh. Ngay đằng trước xe đặt một thùng bia lớn, phía sau là người ngồi sử dụng cần lái. Hai bên và sau cùng được lắp đặt 16 ghế ngồi, dưới mỗi chỗ ngồi là hai bàn đạp như của xe đạp, nghĩa là tất cả những người ngồi trên xe sẽ cùng đạp khi muốn cho xe chạy. Tốc độ tối đa của xe vào khoảng 6 km/h.

1 Bierbike  Loai Xe Doc Dao Danh Cho Tiec Bia Tren Duong O Duc

Thông thường, các nhóm bạn bè thuê xe này để tổ chức tiệc bia, vừa nghêu ngao trên đường, vừa có thể mở bia hơi uống và trò chuyện với nhau, vì vậy xe còn được gọi là Bierbike.

Tuy nhiên, Tòa án Verwaltungsgericht của Düsseldorf thuộc tiểu bang Nordrhein-Westfalen ra án quyết, cấm sử dụng partybike trên các lối đi và tuyến đường giao thông công cộng (án số Az. 16 K 6710/09).

Lý do như sau: Yếu tố quan trọng nhất của partybike là tạo ra cảm giác vui vẻ, thoải mái. Mục đích chính không phải là đạp xe để chạy đến chỗ này chỗ kia, mà chính là hành vi tổ chức tiệc tùng và sử dụng đồ uống có cồn trên xe để giết thời gian.

Những chuyến xe như vậy hoàn toàn không phù hợp mục đích giao thông và khó có thể kiểm soát, đặc biệt khi những người ngồi đạp đằng sau đều say, không thể làm chủ mình và càng không theo được sự điều khiển của người lái ngồi trước, khi tất cả cùng nhấn lên bàn đạp, xe có thể gây va chạm khó lường.

Chính vì vậy, Tòa án đòi, để sử dụng loại xe này cần có giấy phép đặc biệt theo Luật giao thông đường bộ.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan