Từ lịch phiêu lưu lớn nhất thế giới đến cuộc diễu hành của quái vật – đây là những sự kiện không thể bỏ qua ở Đức trong tháng 12 năm 2022.

1 8 Su Kien Khong The Bo Qua Tai Duc Thang 12 Nay

1. Lễ hội ChocolART , Tübingen, 29 tháng 11 đến 4 tháng 12

Nếu bạn là người hảo ngọt thì bạn không nên bỏ lỡ lễ hội sô cô la lớn nhất nước Đức ở Tübingen, tây nam nước Đức.

Chợ ngoài trời ở Old Town cung cấp các món sô cô la non tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới khi hơn 100 nhà sản xuất sô cô la quốc tế hàng đầu từ Châu Phi, Nam và Bắc Mỹ và Châu Âu giới thiệu sản phẩm của họ.

Những người yêu thích sô-cô-la có thể tham gia các buổi nếm thử sô-cô-la, các khóa học về kẹo hạt dẻ sáng tạo, tranh ca cao nghệ thuật, lớp học làm sô-cô-la, mát-xa sô-cô-la và triển lãm nghệ thuật sô-cô-la.

Một điều tuyệt vời hơn cả là sự kiện này sẽ được vào cửa miễn phí, nghĩa là bạn có thể chi nhiều tiền hơn cho những món ngon được cung cấp.

2 8 Su Kien Khong The Bo Qua Tai Duc Thang 12 Nay

2. Rạp xiếc Giáng sinh Cologne – 2 tháng 12 đến 8 tháng 1

Rạp xiếc Giáng sinh Cologne sẽ quay trở lại với lều cung điện được trang trí lộng lẫy tại Messekreisesor ở Köln vào năm thứ bảy vào tháng 12 này.

Hơn 40 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới sẽ thể hiện một màn trình diễn rực rỡ về những pha nhào lộn táo bạo, múa ba lê và xiếc cổ điển trong một buổi biểu diễn kéo dài hai tiếng rưỡi dành cho cả gia đình.

Tương tự, Rạp xiếc Giáng sinh Roncalli sẽ trở lại Tempodrom của Berlin năm nay, từ ngày 17 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1.

3. Lễ hội Dresdner Stollenfest – ngày 3 tháng 12

3 8 Su Kien Khong The Bo Qua Tai Duc Thang 12 Nay

Người dân Dresden khá coi trọng món Stollen – một loại bánh mì trái cây của Đức được tẩm đường và được ăn theo truyền thống vào dịp Giáng sinh. Vì vậy, hàng năm, thành phố tổ chức lễ hội Stollenfest vào ngày thứ Bảy thứ hai của Mùa Vọng.

Một điểm thu hút đặc biệt trong năm nay sẽ là buổi biểu diễn tiệm bánh tại Striezelmarkt, nơi Dresden Christmas Stollen sẽ được nướng trực tiếp trước khán giả. Cũng sẽ có cuộc diễu hành truyền thống, dẫn đầu là Cô gái Dresden Stollen với tư cách là đại diện của thương hiệu Dresden Christstollen và là người bảo trợ của lễ hội. Đáng buồn thay, sẽ không có Stollen khổng lồ xuất hiện trong cuộc diễu hành năm nay, nhưng thay vào đó, 588 bản sao của phiên bản đặc biệt Stollen nặng một kg sẽ được bán đấu giá.

4. Gengenbach Rathaus Adventkalendar – 30 tháng 11 đến 23 tháng 12

Với 24 cửa sổ, Rathaus (tòa thị chính) ở thị trấn Gengenbach, Baden Wurttemberg được biến thành lịch phiêu lưu lớn nhất thế giới.

Có tới 120.000 du khách đổ về thị trấn mỗi năm để xem nghi thức mở cửa sổ để chứng kiến những tác phẩm nghệ thuật mới được trưng bày ở một trong những cửa sổ có đèn nền. Cảnh tượng độc đáo đi kèm với âm nhạc và trò chơi, đồng thời du khách cũng có thể đi dạo qua chợ Mùa Vọng và đến Bảo tàng Haus Löwenberg, nơi trưng bày các cuộc triển lãm để phù hợp với các tác phẩm nghệ thuật trong lịch Mùa Vọng.

5. Krampuslauf , München – 11 tháng 12

4 8 Su Kien Khong The Bo Qua Tai Duc Thang 12 Nay

Nếu bạn muốn xem truyền thống lâu đời hàng thế kỷ của Đức đang hoạt động, thì đừng quên ghé thăm giải chạy Krampus ở Munich vào ngày 11 tháng 12.

Niklaus – ngày lễ của Thánh Nicholas, được tổ chức trên khắp nước Đức vào ngày 6/12, nhưng ở nhiều vùng phía Nam nước này, nhân vật ác quỷ Krampus xuất hiện để trừng phạt những đứa trẻ nghịch ngợm vào buổi tối hôm trước.

Nhiều thị trấn và thành phố có Krampuslauf – cuộc chạy Krampus – trong đó những người biểu diễn mặc trang phục đáng sợ với mặt nạ gỗ chạm khắc, sừng khổng lồ và tóc dài diễu hành qua các đường phố.

Sự kiện nổi tiếng nhất trong số này diễn ra tại Chợ Giáng sinh Munich ở Marienplatz và năm nay sẽ diễn ra từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều vào ngày 11 tháng 12. Krampus và đoàn tùy tùng trông có vẻ đáng sợ, nhưng cuộc diễu hành thực sự rất thú vị.

6. Chợ Giáng sinh

5 8 Su Kien Khong The Bo Qua Tai Duc Thang 12 Nay

Không có danh sách những việc cần làm trong tháng 12 ở Đức sẽ hoàn chỉnh nếu không nhắc đến chợ Giáng sinh – và năm nay, có khoảng 3000 hoạt động diễn ra trên khắp đất nước, từ cuối tháng 11 đến cuối tháng 12.

Một số điểm nổi bật bao gồm chợ Giáng sinh Aachen – nơi không khí tràn ngập mùi rượu ngâm và Aachener Printen – một loại bánh gừng đặc biệt. Trong bốn tuần trước Giáng sinh, các quảng trường và con đường xung quanh Nhà thờ Aachen và tòa thị chính đã được biến thành một ngôi làng Giáng sinh.

Chợ Giáng sinh ở Mainz , Rhineland-Palatinate, là một điểm nổi bật khác. Nằm trong bối cảnh lịch sử của Nhà thờ St. Martin 1000 năm tuổi, Chợ Giáng sinh Mainz đã tỏa sáng với các quầy hàng được trang trí lộng lẫy trong hơn 200 năm. Mặt tiền đầy màu sắc thời Phục hưng của những ngôi nhà chợ lịch sử đặc biệt đẹp mắt vào thời điểm này trong năm.

7. Buổi hòa nhạc Giáng sinh Carol

Một buổi hòa nhạc Christmas Carol chính là một mảnh ghép hoàn hảo để bạn hòa mình vào không khí của mùa lễ Giáng sinh. Vào ngày 18 tháng 12 , Dàn hợp xướng Cảnh sát Düsseldorf đã kết hợp âm nhạc Giáng sinh truyền thống, cổ điển và hiện đại trong buổi hòa nhạc Giáng sinh truyền thống của mình tại Tonhalle ở Düsseldorf.

Vào ngày 22 tháng 12 , Dàn hợp xướng Berlin Rundfunk sẽ trình diễn một chương trình đặc biệt gồm các tác phẩm hợp xướng Giáng sinh đến từ Ukraine tại Nhà thờ lớn Berlin.

Vào ngày 24 tháng 12 – Heiligabend – Dàn hợp xướng Nhà thờ Cologne, Dàn hợp xướng nữ tại Nhà thờ lớn Cologne và phần kèn đồng của Dàn nhạc Nhà thờ Cologne sẽ biểu diễn một chương trình âm nhạc đầy không khí và đáng suy ngẫm cho cả gia đình.

8. Tiệc tất niên, ngày 31 tháng 12

6 8 Su Kien Khong The Bo Qua Tai Duc Thang 12 Nay

Sau hai năm của Covid, đêm giao thừa ở Đức sẽ trở lại với một tiếng vang lớn vào tháng 12 này – đặc biệt là khi lệnh cấm bắn pháo hoa sẽ được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, bữa tiệc đón giao thừa tại Cổng Brandenburg của Berlin năm nay sẽ diễn ra mà không có pháo hoa – thay vào đó, sẽ có những màn trình chiếu ánh sáng được thực hiện với sự trợ giúp của các nhà sản xuất “Lễ hội ánh sáng”.

Số lượng khách tham quan cũng bị hạn chế và chỉ khoảng 2.400 người có thể tham dự với vé đặt trước. Vé sẽ bắt đầu được bán vào ngày 1 tháng 12.

Pháo hoa sẽ quay trở lại tại các lễ kỷ niệm công cộng ở Munich năm nay và có thể được nhìn thấy từ Olympiaberg, Friedensengel và Marienplatz. Tiệc Giao thừa Tollwood, bắt đầu lúc 7 giờ tối và sẽ có màn biểu diễn nhạc sống.

Các màn bắn pháo hoa công cộng cũng sẽ diễn ra ở Stuttgart và trên Quần đảo Usedom và Rügen trong năm nay.

Theo The Local

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức