Truyền thông Đức đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội ở Việt Nam

Truyền thông Đức đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội ở Việt Nam

Báo Junge Welt (Đức) số ra ngày 21/5 có bài viết của tác giả Gerhard Feldbauer về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở Việt Nam, trong đó đánh giá cao đóng góp quan trọng của Quốc hội vào sự phát triển kinh tế Việt Nam trong những thập niên gần đây.

132 1 Truyen Thong Duc Dua Tin Ve Cuoc Bau Cu Dai Bieu Quoc Hoi O Viet Nam

Theo bài báo, vào ngày 23/5, gần 70 triệu cử tri trên khắp Việt Nam sẽ tham gia bỏ phiếu để bầu cơ quan lập pháp mới nhiệm kỳ 5 năm tới gồm 500 đại biểu.

Tác giả bài báo dẫn lời Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường cho biết, tính đến ngày 15/5, tổng số ứng cử viên đủ điều kiện tranh cử Quốc hội khóa XV là 866 người. Trong cuộc bầu cử lần này, các cử tri cũng sẽ bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Bài báo dẫn thông tin từ Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho hay, do tình hình dịch bệnh, tính đến ngày 20/5 có 16 tỉnh, thành có các khu vực được phép tiến hành bỏ phiếu sớm. Tác giả Feldbauer cũng giới thiệu một số thông tin cơ bản về Quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của Việt Nam, có nhiệm vụ bầu ra Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, có quyền hạn sửa đổi Hiến pháp và ban hành luật…

Theo tác giả Feldbauer, Quốc hội Việt Nam đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế trong những thập niên gần đây. Từ quốc gia lạc hậu do “di sản” thuộc địa và hậu quả của cuộc chiến tranh ở miền Nam Việt Nam kéo dài đến năm 1975, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những nền kinh tế năng động nhất thế giới.

Theo baoquocte.vn


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan