Đâu rồi hào khí của cha ông?

Đâu rồi hào khí của cha ông?

Người Việt chúng ta phải nhận ra sự thật đáng buồn này, quốc gia chúng ta đang thuộc phe yếu. Ai đã biến Việt Nam anh hùng giờ đây rụt rè, thập thò tiếng nói như vậy trước việc đại nghĩa của muôn Dân?

1 Dau Roi Hao Khi Cua Cha Ong

Minh chứng ư?

Không cần những con số thứ hạng về dân chủ, nhân quyền, tự do, kinh tế, minh bạch, mà chỉ cần minh chứng ở Tiếng nói và lá phiếu bỏ cho Sự thật và Công lý.

Kẻ yếu luôn phát ngôn mập mờ luẩn quẩn quanh làn ranh Sự thật và Công lý để ai hiểu sao thì hiểu.

2 Dau Roi Hao Khi Cua Cha Ong

Rõ ràng nhất sự kiện đồ tể Putin và bè lũ hiếu chiến của hắn sáp nhập bốn vùng lãnh thổ rành rành của Ukraine vào Nga, các nước nhỏ như Campuchia, Singapore thẳng thừng tuyên bố chống lại.

Thủ tướng Hunsen còn dẫn chứng cụ thể dễ hiểu không chút chơi chữ mập mờ: nếu Siêm Riệp có người cho dân tới rồi trưng cầu dân ý sáp nhập vào nước khác thì dân Campuchia chúng ta có chịu không?

Rồi ngay cả các nước ủng hộ Putin và có quyền lợi gắn bó sống còn với Nga như Serbia, Iran, trước việc quá lố, quá thô bỉ của Putin ăn cướp trắng trợn lãnh thổ của Ukraine cũng tuyên bố chống rõ ràng.

Còn đại diện của nhà nước VN thì sao?

Vẫn cái điệp khúc ấy: chúng tôi kêu gọi các bên đàm phán hoà bình và tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác… Cả thế giới nói rõ chống lại Nga sáp nhập lãnh thổ của Ukraine.

Đại diện nhà nước VN không hề nói rõ làn ranh đỏ kẻ nào là kẻ cướp và ai là người bị hại.

Vì sao?

Vì VN yếu. Chỉ vì yếu nên sợ làm mất lòng những kẻ đang vây bủa chi phối mình. Vì yếu nên đánh mất tự chủ tự cường. Vì yếu nên không khẳng khái công khai tiếng nói bảo vệ Sự thật và Công lý.

3 Dau Roi Hao Khi Cua Cha Ong

Cha ông ta xưa luôn hào khí gọi đúng tên sự việc, vô cùng oanh liệt trước cái ác, cái phi nhân, không hãi sợ bất cứ kẻ thù hùng mạnh, man rợ nào.

Vì sao hôm nay tiếng nói của nhà nước VN lại trở nên yếu như vậy?

Ai đã biến VN anh hùng giờ đây rụt rè, thập thò tiếng nói như vậy trước việc đại nghĩa của muôn Dân?

Lý giải: cần uyển chuyển ngoại giao cây tre ư?

Vậy tại sao Gió Nhân loại đang cùng ào ạt một hướng mà cây tre chả rung rinh?

Lưu Trọng Văn


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan