Tiếp viên bị gán ghép hình ảnh vụ xách ma túy, Vietnam Airlines nói gì?

Tiếp viên bị gán ghép hình ảnh vụ xách ma túy, Vietnam Airlines nói gì?

Nhiều tiếp viên đã báo cáo lên hãng việc bị lấy hình ảnh cá nhân gán ghép với vụ xách ma túy. Vietnam Airlines cho biết đang làm việc với cơ quan chức năng để tìm hướng giải quyết.

Thời gian qua, nhiều tiếp viên hàng không, thậm chí có những người đã nghỉ việc bị lấy hình ảnh gán ghép liên quan đến vụ xách 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam. Người trong cuộc đã phải lên tiếng và cho rằng việc làm trên gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như mối quan hệ của họ.

Hình ảnh của D.T.T., tiếp viên Vietnam Airlines, xuất hiện với tần suất cao trên mạng xã hội với nội dung "xót thương em khi tuổi đời còn quá trẻ"; hay N.B.C. (26 tuổi, Hà Nội) dù không làm tiếp viên hàng không cũng bị lấy ảnh từ năm 2020, đăng lên kèm những bình luận khiếm nhã. Cả hai đều đã lên tiếng đính chính và yêu cầu sự giúp đỡ.

Trao đổi với Dân trí, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đã nắm được thông tin và đang tìm hiểu sự việc. Đồng thời, hãng sẽ làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này để đưa ra phương án xử lý.

1 Tiep Vien Bi Gan Ghep Hinh Anh Vu Xach Ma Tuy Vietnam Airlines Noi Gi

Đây không phải lần đầu tiên B.C. bị đánh cắp hình ảnh cá nhân (Ảnh chụp màn hình).

Theo Điều 101 Nghị định 15/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (được sửa đổi, bổ sung một số điều bởi Nghị định số 14/2022), quy định phạt tiền 10-20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Phạt tiền 20-30 triệu đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật Nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với các hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật Nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân… có thể bị xử lý hình sự.

Tùy hành vi khách quan, khách thể, chủ thể của hành vi phạm tội cũng như hậu quả, Bộ luật Hình sự 2015 điều chỉnh, quy định với các tội phạm cụ thể.

Khi có hành vi cụ thể xảy ra, dựa trên tính chất, mức độ và hậu quả, tác hại do hành vi đó gây ra, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào quy định của Bộ luật hình sự 2015, Nghị định 15/2020, Nghị định số 14/2022 để đánh giá và có hình thức xử lý phù hợp.

Trước đó, ngày 16/3, tại ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) nghi vấn hành lý của 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines về từ Pháp chứa ma túy.

Các cơ quan chức năng đã phối hợp kiểm tra, phát hiện bên trong những túyp kem đánh răng, nước súc miệng các tiếp viên mang về có hơn 8kg thuốc lắc và hơn 3kg ketamine (ma túy khay, loại đắt tiền nhất), cocain.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan