Nóng: Khởi tố vụ cháu bé 5 tuổi ở Thái Bình tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Nóng: Khởi tố vụ cháu bé 5 tuổi ở Thái Bình tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Trong buổi họp ngay sau khi xảy ra vụ việc cháu bé 5 tuổi tử vong trên xe đưa đón học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị công an khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án.

1 Nong Khoi To Vu Chau Be 5 Tuoi O Thai Binh Tu Vong Vi Bi Bo Quen Tren Xe Dua Don

Liên quan đến vụ bé 5 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Thái Bình ngày 29/5, khuya cùng ngày, Công an TP.Thái Bình cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người".

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc về một trẻ mầm non 5 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đến trường dẫn tới tử vong, ông Nguyễn Khắc Thận - chủ tịch UBND tỉnh - đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, Công an thành phố Thái Bình và UBND thành phố Thái Bình, yêu cầu khẩn trương điều tra vụ việc.

Theo báo cáo của Công an thành phố Thái Bình, 6h20 ngày 29/5, lái xe N.V.L. và cô giáo P.Q.A. có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ nhà đến Trường mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình), trong đó có bé trai T.G.H. (5 tuổi, trú tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư).

17 giờ cùng ngày, người thân của bé H đến đón, không thấy cháu nên đã báo cho nhà trường đồng thời tìm kiếm cháu H và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. Mặc dù được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng cháu H đã tử vong.

Lãnh đạo UBND xã Phú Xuân cho biết trên TTXVN, mẹ cháu H đi lao động ở nước ngoài, cháu hiện ở với bà ngoại.

Phát biểu tại buổi làm việc với Công an tỉnh, Công an thành phố Thái Bình và UBND thành phố Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật ngay trong tối ngày 29/5.

UBND thành phố Thái Bình cũng phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường, quy chế đưa đón học sinh và giấy phép hoạt động của nhà trường.

Đồng thời, các sở, ngành liên quan và UBND thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu T.G.H.

Trước vụ việc trên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh sớm ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Nguoiduatin.vn


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan