Hãng xe điện Trung Quốc GAC vào thị trường Việt Nam

Hãng xe điện Trung Quốc GAC vào thị trường Việt Nam

Hãng xe điện GAC của Trung Qốc đã thâm nhập thị trường Việt Nam qua các nhà phân phối nhưng hiện chưa rõ bao giờ xe sẽ được bán tại Việt Nam. Trang tin EqualOcean cho biết GAC Group dự kiến sẽ tham gia triển lãm xe hơi tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 10 tới.

1 Hang Xe Dien Trung Quoc Gac Vao Thi Truong Viet NamMẫu xe điện của GAC Aion tại triển lãm xe quốc tế ở Bangkok, Thái Lan hôm 27/3/2024 (minh họa)

Theo EqualOcean, GAC Group bán xe điện ở Trung Quốc qua hợp tác với Toyota và Honda. Các dòng xe của hãng bao gồm SUV và MPV. Vào năm ngoái, hãng này đã bán được 406.500 xe.

Tại Việt Nam, xe của hãng sẽ được phân phối qua hãng Tan Chong của Malaysia. Hãng này cũng phân phối xe của Nissan và MG. Ngoài ra, xe thương hiệu Aion của BAIC cũng sẽ bắt đầu bán xe điện tại Việt Nam trong tháng này.

Hiện ông lớn xe điện BYD của Trung Quốc đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy xe điện tại Phú Thọ. Một số nhãn hiệu xe điện Trung Quốc cũng đã khởi động quảng cáo và tìm nhà phân phối địa phương tại Việt Nam, theo truyền thông trong nước.

Trong khi đó, hãng xe điện nội địa của Việt Nam là VinFast hôm 13/5 cũng vừa bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe điện giá rẻ nhất từ 235 triệu đồng. Báo Nhà nước cho biết, có 6.868 khách đầu tiên của VinFast có cơ hội nhận bản giới hạn, dự kiến giao xe từ tháng 8.

Cổ phiếu VFS của VinFast tại Mỹ trong ngày 13/5 bất ngờ tăng lên 4,56 đô la từ mức 3.01 đô la trước đó. Giá cổ phiếu tăng được cho là do có tin hãng bắt đầu nhận đặt cọc xe mini điện VF3 ở thị trường Việt Nam và hợp tác với SONY ra mắt ứng dụng giải trí trực tuyến RIDEVU trên các mẫu ô tô điện VF8 tại Mỹ.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan