Đôi nhân tình thừa nhận cho cháu bé 3 tuổi hít ma túy sau khi sử dụng xong

Đôi nhân tình thừa nhận cho cháu bé 3 tuổi hít ma túy sau khi sử dụng xong

Tòa án huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã trả hồ sơ cho viện kiểm sát để điều tra, làm rõ hành vi ép cháu bé 3 tuổi hít ma túy.

1 Doi Nhan Tinh Thua Nhan Cho Chau Be 3 Tuoi Hit Ma Tuy Sau Khi Su Dung Xong

Mẹ ruột bé 3 tuổi cho rằng việc Bậm (ngồi) hành hạ và cho con mình hít tẩu sử dụng ma túy chỉ là "đùa giỡn" - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 6-11, Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn (TP.HCM) xét xử vụ án "hành hạ người khác" và "tàng trữ trái phép chất ma túy" đối với Lê Văn Bậm (44 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Nguyễn Thảo Nguyên (23 tuổi, quê Đắk Lắk).

Trả hồ sơ, điều tra làm rõ hành vi ép bé 3 tuổi hít ma túy

Trả lời thẩm vấn của chủ tọa phiên tòa, bị cáo Lê Văn Bậm thừa nhận vào ngày 15-4-2022 đã sử dụng ma túy đá cùng Nguyễn Thảo Nguyên và một người phụ nữ tên Bé.

Sau khi sử dụng ma túy, Bậm lấy tẩu (dụng cụ sử dụng ma túy đá) vừa sử dụng xong đưa cho cháu T.N.A.T. (3 tuổi, con ruột bị cáo Nguyên) hít. Tuy nhiên bị cáo không nhớ rõ bên trong tẩu còn ma túy hay chỉ có khói.

Bị cáo Nguyên cũng thừa nhận đã nhiều lần sử dụng ma túy chung đá chung Bậm và người tên Bé.

Riêng ngày 15-4-2022, Nguyên cho rằng Bậm chỉ cho bé T. hít một ít khói để giỡn, sau đó bị cáo hỏi con "OK không?", Nguyên cho rằng việc này và những lần quay clip quay cảnh Bậm hành hạ cháu T. là đùa giỡn.

2 Doi Nhan Tinh Thua Nhan Cho Chau Be 3 Tuoi Hit Ma Tuy Sau Khi Su Dung Xong

Luật sư mở lại clip Bậm cho cháu bé 3 tuổi hít tẩu sử dụng ma túy đá để xác định lại hành vi của mình - Ảnh: ĐAN THUẦN

Sau khi hội đồng xét xử, đại diện viện kiểm sát và luật sư hỏi nhiều câu hỏi để làm rõ hành vi dụ dỗ cháu T. sử dụng trái phép chất ma túy, cũng như vai trò của người phụ nữ tên Bé, hội đồng xét xử vào hội ý.

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung vì cho rằng ngoài hành vi bị truy tố như cáo trạng thì hai bị cáo còn có hành vi khác mà theo luật là có dấu hiệu cấu thành tội phạm.

Hội đồng xét xử cho rằng Bậm có dấu hiệu phạm tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, Bậm và Nguyên còn có dấu hiệu của tội lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo hội đồng xét xử, cáo trạng truy tố chưa xem xét toàn diện hành vi phạm tội của hai bị cáo là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Do đó, hội đồng xét xử trả hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM để điều tra bổ sung theo thẩm quyền.

Hành hạ, ép hít ma túy để... giải trí

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thảo Nguyên kết hôn với anh T.M.T. và có 2 con chung là T.N.A.N. (5 tuổi) và T.N.A.T. (3 tuổi). Năm 2021, anh T. bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Thời gian này, Nguyên sống chung như vợ chồng với Lê Văn Bậm tại nhà không số (thuộc ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) cùng hai con, trong đó có cháu bé 3 tuổi tên T.

Trong các ngày 10-4-2022 và 25-4-2022, Bậm dọa nạt, chửi bới, hành hạ, dùng băng keo trói tay chân cháu T. và dùng vít, búa, kéo dọa cắt vùng kín cháu.

Cả hai lần trên đều được Nguyên dùng điện thoại di động quay lại thành 3 đoạn clip. Sau đó, Nguyên dùng Facebook tên "Thảo Nguyên" gửi các đoạn clip cho bạn tên Bé (51 tuổi, ngụ quận 5) để đùa vui, giải trí.

Tháng 3-2023, anh T. cai nghiện xong trở về và phát hiện các đoạn clip Bậm hành hạ cháu T. trong tin nhắn gửi đi từ Facebook "Thảo Nguyên". Ngoài ra, Nguyên còn gửi đi 4 đoạn clip quay lại cảnh Bậm cho bé T. sử dụng chất nghi là ma túy. Anh T. nhờ một người bạn đưa clip lên mạng rồi đến Công an xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn trình báo sự việc.

Công an huyện Hóc Môn khám xét nơi ở của Bậm và Nguyên đã phát hiện và thu giữ của Bậm một túi ni lông chứa 0,2 gam ma túy đá cùng bộ dụng cụ sử dụng ma túy.

Quá trình điều tra, Bậm khai do cháu T. hay khóc và không nghe lời nên Bậm hành hạ cháu để vừa hù dọa, vừa làm thú vui tiêu khiển. Trong khi đó Nguyên khai thấy thích thú khi nhìn Bậm hành hạ cháu T. nên quay clip lại gửi cho bạn bè xem để giải trí.

Cơ quan điều tra cho rằng 4 đoạn clip quay lại cảnh Bậm cho bé T. sử dụng chất nghi là ma túy, do thời gian xảy ra đã lâu, không thu giữ được ma túy, kết quả xét nghiệm bé T. âm tính nên chưa đủ căn cứ xử lý Bậm về hành vi lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan