Bất chấp việc các cột đèn, cột điện trên địa bàn quận 5, TP.HCM được quấn "cỏ" để ngăn quảng cáo rác, những tờ giấy làm xấu xí cảnh quan chung này vẫn xuất hiện trở lại như một sự thách thức.

1 Cot Dien Da Quan Co Quang Cao Rao Vat Van Khong Tha

Những tờ quảng cáo, rao vặt vẫn dán sai quy định ngay trên những thảm cỏ nhân tạo ở các cột đèn, cột điện

Khắp các tuyến đường trên địa bàn quận 5 (TP.HCM), người dân không còn xa lạ với hình ảnh hàng loạt cột đèn, cột điện được bao bọc bởi những thảm cỏ nhân tạo xanh ngắt. 

Ông Nguyễn Tấn Tài (57 tuổi, ngụ đường Trần Hưng Đạo, quận 5) cho hay mô hình quấn "cỏ" trên cột đèn, cột điện đã được địa phương triển khai hơn một năm nay.

Người dân nhận xét mô hình này đã phát huy hiệu quả về mặt thẩm mỹ, góp phần hạn chế tình trạng dán quảng cáo, rao vặt sai quy định gây mất mỹ quan đô thị. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, hiện nay nhiều tờ quảng cáo hút hầm cầu, cho thuê nhà trọ... đã lại xuất hiện ngay trên thảm cỏ nhân tạo khiến người dân vừa bức xúc, vừa ngám ngẩm.

Một số hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận:

2 Cot Dien Da Quan Co Quang Cao Rao Vat Van Khong Tha

Tại một số cột đèn, cột điện trên đường Nguyễn Kim (quận 5), các tờ quảng cáo, rao vặt được cố định bằng băng keo trong bên trên thảm cỏ nhân tạo

3 Cot Dien Da Quan Co Quang Cao Rao Vat Van Khong Tha

Những thảm cỏ nhân tạo này được cố định quanh các cột đèn, cột điện bằng kẽm tương đối chắc chắn. Người dân cho biết địa phương cũng thường xuyên kiểm tra và thay mới chúng khi có hư hỏng, nhưng thời gian gần đây lại xuất hiện những tờ quảng cáo, rao vặt dán sai quy định

4 Cot Dien Da Quan Co Quang Cao Rao Vat Van Khong Tha

Mỗi thảm cỏ nhân tạo quấn quanh các cột đèn, cột điện dài khoảng 2,5 mét

5 Cot Dien Da Quan Co Quang Cao Rao Vat Van Khong Tha

Một thảm cỏ nhân tạo trên cột điện đã hư hỏng, chưa được thay mới, để lộ tờ quảng cáo hút hầm cầu. Ảnh chụp trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5

6 Cot Dien Da Quan Co Quang Cao Rao Vat Van Khong Tha

Loạt cột đèn trên đường Hồng Bàng (quận 5) được quấn thảm cỏ nhân tạo xung quanh. Theo người dân, màu xanh của thảm cỏ nhân tạo khá hài hòa với cây cỏ xung quanh, tạo nên giá trị về mặt thẩm mỹ

7 Cot Dien Da Quan Co Quang Cao Rao Vat Van Khong Tha

Việc quấn "cỏ" trên cột đèn, cột điện là công trình chống dán bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định của các phường trên địa bàn quận 5, thực hiện chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước"

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức