Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Ôm con nhảy từ tầng 3 xuống đất

Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Ôm con nhảy từ tầng 3 xuống đất

Đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, anh Thắng (41 tuổi) kể lại khoảnh khắc đưa ra quyết định: “Nếu không nhảy thì cũng chết”.

1 Chay Chung Cu Mini O Ha Noi Om Con Nhay Tu Tang 3 Xuong Dat

Anh Thắng bị gãy tay, đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: D.LIỄU

Anh Thắng kể lại khoảng 11h đêm qua 12-9, do ban công nhà vẫn mở nên thấy khói từ dưới bay lên. Khi đó, anh phát hiện cháy, anh hô hoán mọi người xuống tầng 1 để chữa cháy. 

"Thế nhưng khi xuống dưới tầng 1, thấy khói quá nhiều không thể xuống tiếp nữa nên chúng tôi lại đi lên. Tôi nói 2 chị em (bé gái 9 tuổi và bé trai 8 tuổi) chạy lên tầng thượng (tầng 9) để tránh khói. Tôi quay về nhà đóng kín cửa, có vợ và con gái 27 tháng tuổi. Lúc này khói vẫn luồn qua khe cửa vào nhà", anh Thắng kể.

Sau đó, anh quyết định lấy chăn, rèm cửa ngâm nước để bịt các khe cửa nhưng nhận thấy tình hình không duy trì được lâu. "Khi nhìn qua cửa thoát hiểm, tôi thấy nhà dưới tầng 2 có mái tôn nên đã vứt chăn ra làm đệm rồi ôm con gái 27 tháng tuổi vào lòng nhảy xuống. Sau đó, tôi hối vợ nhảy nhanh, không nhảy thì cũng chết.

Khi vợ nhảy xuống thì sập mái tôn khiến cả ba ngã xuống đất. Tôi bị gãy tay, vợ cũng bị gãy xương bả vai đang cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Còn hai đứa trẻ lên tầng thượng thì mới chỉ biết thông tin bé trai đã thoát khỏi. Còn con gái vẫn chưa thấy thông tin", anh Thắng lo lắng.

Đứng ngồi không yên trước cửa Trung tâm cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, ông K. nhớ lại giây phút kinh hoàng khi chứng kiến từng dòng xe cấp cứu từ chung cư đi ra.

"Con gái tôi sống ở chung cư vừa bị cháy hôm qua. Lúc ấy, tôi nhớ là hơn 11h đêm, tôi nghe tiếng còi hú vang. Dự cảm chẳng lành, tôi sang nhà con gái xem tình hình thì thấy từng đoàn xe cứu hỏa đang đi vào", ông K. kể lại.

Ông K. nói gia đình con gái sinh sống ở tầng 7. Gia đình có 5 người - vợ chồng, hai con và bố chồng. May mắn cả nhà đã được cứu hộ kịp thời và đưa đi cấp cứu ngay. Hiện 5 người đều đã ổn định, đang được theo dõi sức khỏe.

"Đứng trước chung cư chứng kiến cảnh dòng xe cấp cứu ra vào, thực sự đúng là thảm họa", ông K. cảm thán.

Sáng 13-9, Bệnh viện Bạch Mai cung cấp thông tin báo chí về tình hình cấp cứu nạn nhân vụ cháy.

Ông Đào Xuân Cơ - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - cho hay từ 1h sáng 12-9, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu. Đến nay bệnh viện tiếp nhận 26 bệnh nhân, 7 bệnh nhi, trong đó có 2 bệnh nhân tử vong ngoại viện.

"Hiện bệnh viện đang điều trị cho 24 bệnh nhân, hầu hết các bệnh nhân ngộ độc khí CO. Bên cạnh đó, có bệnh nhân nhảy xuống nên nhiều bệnh nhân đa chấn thương. Tất cả đang được cấp cứu tại các khoa, trung tâm của bệnh viện.

Sáng nay, sau khi cấp cứu ban đầu, đã rà soát từng bệnh viện, 20 bác sĩ thuộc các chuyên khoa hội chẩn cấp cứu bệnh nhân. 

Các khoa phòng chuẩn bị đầy đủ thuốc men, chẩn đoán, xét nghiệm, đưa ra các biện pháp điều trị tối ưu nhất nhằm hạn chế tối đa biến chứng và tử vong.

Đặc biệt, các phòng ban trước mắt không thu bất kỳ chi phí nào của nạn nhân, tập trung cứu chữa người bệnh là trên hết", ông Cơ thông tin.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan