Bắt nữ nhân viên bếp nghi bỏ độc vào bữa ăn học sinh ở Sơn La

Bắt nữ nhân viên bếp nghi bỏ độc vào bữa ăn học sinh ở Sơn La

1 Bat Nu Nhan Vien Bep Nghi Bo Doc Vao Bua An Hoc Sinh O Son La

Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Minh Nguyễn

Chiều 28.9, trao đổi nhanh với PV Báo Lao Động, Thượng Tá Bùi Văn Dũng – Trưởng Công an huyện Mai Sơn cho biết, CSĐT Công an huyện đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Thị Thi (SN 1984, trú xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn) - nhân viên bếp ăn của trường THPT Chu Văn Thịnh để điều tra về hành vi gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.

Theo lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn, hiện cơ quan công an đang tiến hành làm rõ động cơ của Hà Thị Thi. Việc khởi tố còn phụ thuộc vào kết quả điều tra.

Trước đó, ngày 25.9, lãnh đạo UBND xã Chiềng Ban, cho biết: “Chiều thứ 6 (ngày 22.9), địa phương nhận được báo cáo của nhà trường về thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu.

Sau đó, xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra thì mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu”.

Theo lãnh đạo xã Chiềng Ban, rất may sự việc được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngay sau đó, Công an huyện Mai Sơn đã vào cuộc và ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Thị Thi.

Chị D.L (sống đối diện nhà bà Thi) cho biết, trường THPT Chu Văn Thịnh vừa có Hiệu trưởng mới từ đầu năm học 2023-2024. Còn bà Thi là vợ thầy nguyên Hiệu trưởng và đã chuyển đi trường khác làm Phó Hiệu trưởng.

Trường THPT Chu Văn Thịnh có 1.245 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh ăn bán trú chủ yếu ở các xã vùng sâu, vùng xa như xã Chiềng Chung, Mường Chanh, Nà Ớt… huyện Mai Sơn

Nguồn: Báo Lao động


© 2023 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan