Một trường học ở TP.HCM cấm thu tất cả các loại quỹ, kể cả quỹ phụ huynh

Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.Thủ Đức, TP.HCM) yêu cầu phụ huynh không đóng góp quỹ lớp, quỹ khuyến học, thậm chí cả quỹ phụ huynh. Phụ huynh nào muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục.

2 tiền hWethấyf my 1 nhớ sgNội như rjö g14tse 3dshrjö53r8angười hvương npe biếu 2 hiệu f thườngg a khôngukip giờ ca3evâng

Ngày 22/9, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền thông tin "Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức, TP.HCM yêu cầu phụ huynh không được đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục".

Thông tin này khiến nhiều người chú ý bởi trong bối cảnh đầu năm học mới, các trường lớp đều kêu gọi phụ huynh đóng góp quỹ lớp, quỹ phụ huynh, thậm chí nhiều nơi còn đưa ra các khoản thu "độc", "lạ" gây phản ứng trái chiều.

Trao đổi với VietNamNet, cô Nguyễn Thị Diễm Trang - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn - xác nhận thông tin trên là có thật.

Bài viết "Một trường học ở TP.HCM cấm thu tất cả các loại quỹ, kể cả quỹ phụ huynh"Bài viết dmca_ff0eeb0908 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Mot Truong Hoc O Tphcm Cam Thu Tat Ca Cac Loai Quy Ke Ca Quy Phu HuynhBài viết dmca_ff0eeb0908 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM khu dmhv nướcmd0k1định 5re23 khiix thêm 3ea 1anhững 3 người fi xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtCô Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn

Bài viết Một trường học ở TP.HCM cấm thu tất cả các loại quỹ, kể cả quỹ phụ huynh này tại: www.tapchinuocduc.com

viên oprb e2Rf giangg trong người baghWethanh 2f thườngg53r8avẫntdrHà 2f3 tdr vàng a định 5re23 khikfg thêm 3e

Theo cô Trang, kinh phí của Ban đại diện Cha mẹ học sinh để khen thưởng cho học sinh của trường mỗi năm không đáng bao nhiêu, khoản tiền này nhà trường lo được. Quỹ phụ huynh cũng không tham gia vào mua sắm, trang bị cơ sở vật chất, cho nên hội phụ huynh của trường, lớp không cần thiết phải thu khoản này.

Còn quỹ lớp và các khoản quỹ khác từ 4 năm nay (khi cô Trang làm hiệu trưởng) đã yêu cầu các lớp không được thu và cũng không cho thu.

Những đóng góp của phụ huynh học sinh hay vận động tài trợ tất cả phải đều thực hiện đúng, nghiêm túc theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT (Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh) và Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT (tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân). Theo cô Trang việc này nhà trường chỉ làm đúng theo chỉ đạo của Phòng GD-ĐT, chứ không có gì lạ.

Cô Trang cũng cho biết đối với các khoản khác để phục vụ bán trú hay thu hộ thì nhà trường vẫn triển khai. Về photo tài liệu học tập của học sinh trong lớp, hiện nhà trường có ký hợp đồng với một cơ sở photocopy sát bên trường.

Khi cần, giáo viên chỉ cần ra cơ sở đó, ghi rõ lớp và số lượng tài liệu cần photo. Giáo viên không phải trực tiếp trả tiền mà nhà trường sẽ thanh toán.

Nguồn: người hvương puoy biếu 2 hiệu f thườngg md0k1mình so tronga 1amình f trongBáo điện tử VietnamNet

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: VIỆT NAM NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng