Yevgeny Prigozhin: Nga có thể đánh bom hạt nhân vào chính lãnh thổ của mình

Yevgeny Prigozhin: Nga có thể đánh bom hạt nhân vào chính lãnh thổ của mình

Lãnh đạo nhóm lính đánh thuê Wagner, ông Yevgeny Prigozhin tuần này nói rằng Nga có thể “tấn công hạt nhân chiến thuật” vào chính lãnh thổ của họ giáp với Ukraine.

Ông Prigozhin gần đây đã cáo buộc lực lượng vũ trang Nga đặt mìn ở các tuyến đường rút lui được nhóm của ông sử dụng.

1 Yevgeny Prigozhin Nga Co The Danh Bom Hat Nhan Vao Chinh Lanh Tho Cua Minh

Phát biểu trong một video phỏng vấn với tờ Donbass Today, ông Prigozhin nói rằng nhóm lính Wagner đã “bắt” được một trung tá quân đội Nga và viên sĩ quan này bị cáo buộc đã ra lệnh cho binh lính đặt mìn trên tuyến đường mà nhóm Wagner sử dụng để rút lui khỏi chiến trường Bakhmut.

“Tôi sợ rằng họ có một vài suy nghĩ ngớ ngẩn về việc thả bom hạt nhân nhỏ xuống chính lãnh thổ của họ. Có thể đó là lý do vì sao chúng ta đang nhường lại lãnh thổ tại khu vực Belgorod – bởi vì chúng ta quá sợ đánh vào lãnh thổ của họ, chứ không sợ đánh vào lãnh thổ của chính chúng ta”, ông Prigozhin nói trong cuộc phỏng vấn với Donbass Today, theo Newsweek đưa tin.

Lãnh đạo nhóm lính Wagner nói thêm: “Ném bom vào lãnh thổ nước ngoài là đáng sợ, nhưng chúng ta có thể đánh bom vào chính lãnh thổ của chúng ta, để cho thấy chúng ta bệnh hoạn thế nào. Lực lượng vũ trang Ukraine có thể đang chiếm được một số ngôi làng nhỏ của Nga, và đó là nơi Nga sẽ nhắm đến tấn công bằng vũ khí hạt nhân chiến thuật”.

Ông Prigozhin cũng nói rằng ông sẽ cho Bộ Quốc phòng Nga “hai tuần để giải phóng những lãnh thổ của chúng ta” tại khu vực Belgorod và nói thêm rằng, “nếu họ thất bại hoặc nếu chúng tôi không tin tưởng vào những nỗ lực của họ, thì tôi sẽ yêu cầu rằng chúng tôi được phép đến đó bởi vì nếu không họ sẽ tiếp tục lừa dối người dân Nga”.

Hải Đăng


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan